Khoai lang vốn là một nguyên liệu có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon. Bạn đã quá quen với khoai luộc, khoai chiên, khoai nướng, vậy còn mứt khoai lang thì sao? Thêm vào đó, công thức làm mứt khoai này chắc chắn sẽ khiến bạn phải "mắt chữ O mồm chữ A" cho mà xem!
Một sự kết hợp lạ miệng nhưng thơm ngon miễn bàn. Vào bếp thôi!
Nguyên liệu làm khoai lang chiên kiểu Nhật gồm:
- 2 củ khoai lang nghệ
- 4 thìa đường
- 1/3 thìa xì dầu
- 1/3 thìa giấm
- 2 thìa dầu ăn
- 1 chút nước
- 1 ít vừng đen rang chín
Cách làm mứt khoai lang kiểu Nhật như sau:
Bước 1: Cho xì dầu, đường, giấm, dầu ăn, nước vào 1 cái bát, sau đó trộn đều cho tan đường.
Bước 2: Khoai lang rửa thật sạch, để nguyên vỏ rồi thái miếng vát chéo vừa ăn, đem rửa lại lần nữa. Tiếp sau cho khoai vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút thì vớt khoai ra, để ráo nước.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, sau đó cho bát nước đường đã hòa sẵn khi nãy vào chảo đun sôi.
Bước 4: Khi nước đường sôi thì cho khoai lang vào đảo đều rồi đậy nắp vung lại, cứ 2-3 phút mở nắp vung ra đảo đều cho khoai chín mềm, làm như vậy vài lần là khoai chín.
Bước 5: Khi khoai đã chín mềm bạn rắc vừng đen đã rang chín lên trên khoai. Số lượng vừng đen bạn cho ít hay nhiều tùy ý thích nhé!
Bước 6: Tắt bếp và lấy mứt khoai lang kiểu Nhật ra đĩa. Thưởng thức món ăn này khi nóng hay nguội đều rất ngon.
Khoai lang không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thường xuyên ăn khoai lang sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất.
Món mứt khoai lang kiểu Nhật này là một trải nghiệm món ngon tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
Chúc các bạn thành công với món ăn độc đáo này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình công thức những món ăn hấp dẫn nhé!