Muốn được yêu bạn phải trở thành người đáng yêu…

Muốn được tôn trọng bạn phải tôn trọng chính bản thân mình, muốn được yêu bạn phải trở thành người đáng yêu, bạn phải biết cha mẹ sinh bạn ra có đôi mắt để nhìn cuộc đời và có đôi môi để nói những lời tốt đẹp.
Muốn được yêu bạn phải trở thành người đáng yêu…

Trong tình yêu:

Hình thức của người phụ nữ là việc quan trọng, chỉ có điều nó không quan trọng bằng nội dung.

Muốn được tôn trọng bạn phải tôn trọng chính bản thân mình, muốn được yêu bạn phải trở thành người đáng yêu, bạn phải biết cha mẹ sinh bạn ra có đôi mắt để nhìn cuộc đời và có đôi môi để nói những lời tốt đẹp.

Bạn phải biết: Đừng bao giờ phải tự hành hạ bản thân mình, đừng bao giờ để hạnh phúc mình phụ thuộc vào “khán giả tình yêu”, đừng bao giờ biến mình thành kẻ “ăn mày tình yêu”, đừng bao giờ khóc vì một người không quan tâm đến mình vì cho dù có khóc cả ngàn lần cũng không được gì đâu đó là “yêu ngu”;

Đừng bao giờ “biết cầm dao đứt tay vẫn cố cầm”, đừng bao giờ phí thời gian mua niềm đau bạn phải hiểu bạn là người quan trọng nhất với chính mình, bạn phải đối xử tốt với chính bản thân mình trước khi muốn có mối quan hệ tốt với những người khác.

Bạn phải tự thấy bản thân mình có giá trị thì mới có thể tự tin trong mắt người khác và đừng buồn, đừng khóc vì những điều không xứng đáng. Vì đau thương một vài năm mà làm khổ bản thân cả một đời như vậy có đáng không? một người còn nhớ mãi nhưng người kia đã sớm gạt bỏ tất cả vào quá khứ mà tìm hạnh phúc mới rồi… Quên đi thứ mà một người nên sớm buông từ lâu…

Có người làm bạn tổn thương, bạn lại tha thứ cho anh ta. Có người phản bội bạn, vậy mà bạn còn muốn quay trở lại với anh ta. Có người không yêu bạn, vậy mà bạn ra sức để yêu thương anh ta.

Tại sao chỉ vì tình yêu mà làm cho bản thân chịu thiệt thòi đến như thế? Nếu một người thật sự yêu bạn, anh ta sẽ không đối với bạn lúc nóng lúc lạnh, cũng không cùng bạn duy trì mối quan hệ mập mờ, càng không tùy tiện hứa hẹn để rồi không thực hiện được.

Không có tình yêu nào buộc bạn phải lãng phí lòng tự trọng của bản thân, nếu như yêu một cách thấp hèn như thế, chi bằng hãy lựa chọn độc thân, có khi bạn nói với một người rằng, bạn sẽ ở bên cạnh người đó cho dù có bất cứ việc gì xảy ra nhưng bạn quên mất một điều, chưa chắc người đó đã cần bạn.

Vốn rất tự tin vào bản thân, vậy mà không ngờ chính bản thân mình lại làm mình thất vọng có vui không bạn? Tình đầu dù đẹp đến đâu thì cũng chỉ là một mối tình không trọn vẹn.

Bạn ạ, có mấy ai chỉ yêu một lần mà có được hạnh phúc mãi mãi với người mình yêu? Không nhiều người như thế, đa phần những ai dạn dĩ trong tình yêu đều đã có ít nhất những lần tan vỡ với thứ tình cảm thiêng liêng nhất của con người.

Những mối tình đến rồi lại đi, tan vỡ rồi lại hình thành. Thế thái nhân tình luôn là một dòng chảy không bao giờ dừng lại ở bến sông nào. Tuy nhiên, cái cách mà người ta thả mình vào dòng chảy ấy thì còn tùy thuộc vào bản lĩnh của chính mình, sự may mắn và một chút gì đó của duyên số để có thể tìm ra ánh sáng và nụ cười nơi cuối con đường. Đừng hủy hoại bản thân mình vì một ai đó không đáng đâu!

muon-duoc-ton-trong-ban-phai-ton-trong-chinh-minh-muon-duoc-yeu-ban-phai-tro-thanh-nguoi-dang-yeu-blogtamsuvn

Vốn rất tự tin vào bản thân, vậy mà không ngờ chính bản thân mình lại làm mình thất vọng có vui không bạn? (Ảnh minh họa)

Đời còn dài, có nhiều thứ cần thực hiện lắm, đừng lãng phí thời gian vô ích vì không gì có thể kéo dài mãi mãi đâu. Đừng hủy hoại tương lai, đừng chôn đời tuổi trẻ.

Những gì bạn làm có khi còn nhiều hơn những gì bạn nghĩ, chỉ cần cố gắng nỗ lực và đừng từ bỏ mọi ước mơ là bạn sẽ có trong tay tất cả. Hãy để quá khứ dạy bạn khôn ngoan hơn – hiện tại nhắc bạn nên làm gì và tương lai là ánh sáng soi đường, chỉ lối cho bạn.

Nếu cần bạn cứ tự nhủ với lòng mình rằng: “Đừng tuyệt vọng, tôi ơi, đừng tuyệt vọng!” và dũng cảm bước qua vết xe đổ để đi và để sống. Chắc bạn cũng đã nghe “mỗi lần vấp là một lần bớt dại, trên đường đời có dại mới có khôn”.

Là người phụ nữ thông minh thì phải biết yêu thương lấy mình, hãy sống cho chính mình, hãy dùng gót chân của chính mình để đi đến những bậc thang cuối cùng, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp, về những bến đỗ bình yên, về một tương lai tươi sáng.

Trong cuộc sống:

Cuộc sống là do bạn lựa chọn, giá trị của sự lựa chọn của bạn, đằng sau nó chính là những bài học. Bạn sẽ đi qua những con đường, bước qua những bậc thang, mà chả có giáo trình nào dạy, chỉ có tự ngã, bị xô ngã, hoặc suýt ngã mới nhận ra đằng sau chính là những bài học.

Bạn đừng nên đố kỵ vì sự đố kỵ có thể làm bạn bị mọi người ghét vì đố kỵ là thói xấu.

Khắc phục nó theo tôi là như sau:

A: Nỗ lực thay đổi mình. Đừng vội kết luận là mình không gặp may. Làm như vậy là bạn đã thừa nhận sự kém cỏi của mình. Ở đời, chẳng ai lười mà thành đạt, cái gì cũng có cái giá của nó, thành công hay không tự nó đến.

Bạn hãy phân tích hoàn cảnh một cách khách quan. Bạn của bạn giàu có, bạn hãy nhớ lại xem bạn ấy đã nỗ lực như thế nào. Hãy tự hỏi vì sao mình nghèo, mình không thành đạt.

B: Đi tìm chính mình. Đôi lúc, thói xấu đố kỵ có nguyên nhân từ sự bảo thủ, chủ quan, không nhận thấy nhược điểm của mình. Mọi sự đố kỵ đều bắt nguồn từ sự đánh giá mình không đúng, khe khắt với người, dễ dãi với mình.

Bạn hãy cố tìm cho mình những thú vui lành mạnh, Hãy mạnh dạn giao tiếp, đừng chui vào vỏ ốc. Thế giới bây giờ là thế giới phẳng, ai cũng phải đổi mới, hòa nhập .

C: Tận hưởng những niềm vui giản dị. Thực tế cho thấy càng nhiều tuổi, càng có kinh nghiệm sống, thì người ta càng dễ hài lòng với mình, càng ít ghen tỵ. Tự vấn nghĩ xem mình đang có những gì, đã làm được gì, đã giúp được những ai.

Mình có những ưu điểm gì cần phát huy, có những nhược điểm khắc phục. Đừng vội hài lòng với mình, chưa bằng bè bạn, bạn hãy cố gắng cho bằng hay hơn. “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, “hãy tự cứu hơn là chờ trời cứu”.

Tập cách nhìn toàn bộ sự vật, không có phiến diện. Chẳng hạn, cần thấy rằng bạn gái nào đó của mình có người chồng giỏi giang con cái ngoan ngoãn thông minh chăm học nhưng không may là có bà mẹ chồng khắc nghiệt.

Ở đời, có luật bù trừ, chẳng có ai được tất cả, mất tất cả. Đừng bị đánh lừa bởi sự hào nhoáng bề ngoài, hãy đi sâu vào bản chất của sự vật hiện thực đi.

Đừng khao khát cái người khác có bằng mọi giá. Vì chưa hẳn được như vậy thì bạn sẽ có hạnh phúc. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, phải biết chấp nhận hiện tại, đừng ao ước viển vông, đừng “đứng núi này trông núi nọ”. Cái tốt với người chưa hẳn đã tốt với ta, phải biết mình biết người.

Chọn bạn mà chơi. Người nào thấy không hợp với mình thì bạn chủ động tránh xa, không nhất thiết phải giao du với tất cả mọi người. Phải luôn trao dồi bản thân. Người chơi được với tất cả mọi người thì chưa hẳn bản thân họ đã là người tốt. Ít ra cũng là người dễ dãi, ba phải, “quan tám cũng ừ, quan tư cũng gật”.

muon-duoc-ton-trong-ban-phai-ton-trong-chinh-minh-muon-duoc-yeu-ban-phai-tro-thanh-nguoi-dang-yeu3-blogtamsuvn

Đừng khao khát cái người khác có bằng mọi giá. (Ảnh minh họa)

Phải hiểu những lúc cần chấm dứt mối quan hệ trong tình yêu sau đây:

1. Quan hệ phát triển quá nhanh. Tình yêu không phải thứ cỏ dại nhanh mọc, nhanh tàn. Nó cần có thời gian để đôi bên hiểu nhau đến tận cùng và cuối cùng là tiến tới hôn nhân. Nếu chàng muốn “đánh nhanh thắng nhanh” thì bạn phải cảnh giác.

2. Chàng thường xúc phạm bạn. Như vậy, bạn phải xem lại mối quan hệ. Mới quen và yêu nhau mà đã thế, thì sau này khi đã thành vợ chồng, thì chàng sẽ xúc phạm bạn nhiều hơn. Đàn ông dễ có quan niệm gia trưởng, dễ có quan niệm sai lầm “mất tiền mua mâm, thì đâm cho thủng”.

3. Chàng tính khí bốc đồng, cục tính. Người không giữ được bình tĩnh, thì không thể chung sống lâu dài mà cả hai có thể hạnh phúc được. Đặc biệt, nếu bạn cũng là người nóng tính, thì càng khó sống chung.

Trong quan hệ vợ chồng nếu một bên nặng lời, thì bên kia phải xuống nước để giữ hòa khí. Ca dao Việt có câu: “Chồng giận thì vợ bớt lời / Cơm khê bớt lửa một đời không khê”.

4. Chàng không muốn công khai quan hệ. Tất nhiên , tình yêu không phải thứ hàng cần quảng cáo. Nhưng ít nhất, cũng phải có một số người biết. Đó là bố mẹ, anh chị em, bạn bè thân thiết của đôi bên. Nếu chàng không muốn như vậy thì bạn phải nên xem lại. Tình yêu thích bóng tối, nhưng hôn nhân cần ánh sáng.

5. Chàng không có ý định nghiêm túc. Không phải cứ yêu là phải cưới liền tay. Nhưng nếu chàng luôn lảng tránh bàn về chuyện cưới khi quan hệ đã chín muồi và hoàn cảnh cho phép, thì có nghĩa là chàng không nghiêm túc trong quan hệ, không muốn đi đến cùng, mà chỉ coi bạn là thứ đồ chơi, chơi chán thì bỏ. Bạn nên sớm dứt bỏ để khỏi lãng phí thời gian.

6. Chàng nóng lòng muốn rủ bạn vào nhà nghỉ. Bây giờ giới trẻ có suy nghĩ hay lắm: “Đã yêu thì không tiếc”, nhưng trinh tiết thì người phụ nữ phải cố giữ. Nếu yêu bạn thật lòng, thì chàng không ép bạn phải quan hệ trước hôn nhân cho bằng được. Giữ ở đây là giữ cho cả hai. Tình yêu chân chính phải có giới hạn dù đó là giới hạn dễ vượt qua.

7. Cần dũng cảm. Yêu cũng phải dũng cảm, mà dừng yêu có khi còn phải dũng cảm hơn. Dứt bỏ tình yêu không phải chuyện một sớm một chiều. Nhưng một khi đã biết chắc là không thể có hôn nhân bền vững , thì bạn phải chấm dứt mối quan hệ càng sớm càng tốt. Trong tình yêu, lý trí phải mạnh hơn tình cảm .

8. Chiến thuật chia tay. Nếu chàng là người chủ động rút lui, thì dễ cho bạn. Còn không, thì bạn phải chủ động nói rõ vì sao phải chia tay. Nói một cách nhẹ nhàng có lý có tình, không xúc phạm chàng để chàng đồng tình và không gây trở ngại cho bạn về sau.

9. Chọn nơi gặp nhau lần cuối. Nên nói trực tiếp hay viết thư, gửi email,… Điều đó phụ thuộc vào hoàn cảnh miễn sao tiện cho cả hai. Nếu gặp nhau, thì cái chính là cuộc gặp phải diễn ra ở nơi an toàn cho bạn nếu chàng phản ứng. Cụ thể, không gặp ở nơi vắng vẻ hay riêng tư để tránh chuyện xảy ra đáng tiếc cho cả hai.

10. Đối phó với sự níu kéo của chàng. Nếu sau khi đã chia tay mà chàng không để cho bạn yên, có các mánh khóe để níu kéo, thì bạn phải cứng rắn để chàng khỏi lấn tới. Nếu chàng làm dữ, giở các chiêu trò có hại cho bạn thì bạn đừng sợ. Nếu cần, bạn có thể nhờ sự can thiệp của pháp luật. Tuyệt đối đừng cam chịu!

Theo SKCĐ