Một người ăn trộm, cả nhà hầu tòa

Biết tài sản là do con mình trộm cắp mà có song những thành viên trong gia đình đã không tố giác, ngược lại còn chứa chấp, tiêu thụ khiến cả gia đình gồm 4 thành viên đều phải lĩnh án trước pháp luật.
Một người ăn trộm, cả nhà hầu tòa

Sáng 18.6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Minh Hải (SN 1997, quê Hòa Bình, tạm trú tại TP.Vinh, Nghệ An). 

Bố mẹ Hải là Phạm Thị Tứ (SN 1967), Nguyễn Văn Dũng (SN 1966) bị truy tố về tội danh “chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Anh trai của Hải là Nguyễn Cao Cường (SN 1995) cũng phải hầu tòa về tội danh "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Một người ăn trộm, cả nhà hầu tòa ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Minh Hải tại phiên tòa.

Trước đó - từ ngày 7.6 đến 25.6.2013, bộ 3 “siêu trộm” gồm Nguyễn Minh Hải, Lê Văn Sang, Phan Xuân Nam đã phá khóa, trèo tường vào 7 nhà dân để trộm cắp. Số tài sản gồm tiền, vàng mà nhóm này trộm được có giá trị lên đến hơn 500 triệu đồng.

Số tài sản sau khi trộm được, đối tượng Hải cùng các chiến hữu chia chác và để lại một phần để tiêu xài cá nhân, phần còn lại Hải đem chia cho bố mẹ và anh trai mình.

Sáng 18.6, tại phiên tòa hình sự sơ thẩm, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Hải 8 năm tù, Nguyễn Văn Dũng 2 năm tù, còn Phan Thị Tứ và Nguyễn Cao Cường được hưởng án treo.

Về phần hai đối tượng Phan Xuân Nam và Lê Văn Sang, vì tại thời điểm gây án hai đối tượng này chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự theo quy định, nên cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ xử lý bằng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục.

Theo Danviet
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?