Một hoa hậu chết trên bàn phẫu thuật hút mỡ

Theo thông tin đăng tải trên Fox News Latino, Hoa hậu vùng Duran (Ecuador) là cô Catherine Cando, 19 tuổi đã tử vong ngay trên bàn phẫu thuật khi đang thực hiện ca hút mỡ.
Hoa hậu vùng Duran, cô Catherine Cando
Hoa hậu vùng Duran, cô Catherine Cando

Giành được ngôi Hoa hậu vùng Duran từ cuối năm ngoái, cô Catherine Cando nhận giải thưởng đó là một chiếc xe hơi đời mới, máy tính bảng và khóa học chuyên sâu về thẩm mỹ.

Cô Catherine phát biểu rằng sau khi giành danh hiệu, cô sẽ hoạt động tích cực để thúc đẩy ngành du lịch tại quê nhà, hỗ trợ đối tượng người già, trẻ em, người nghèo khổ và bảo vệ động vật. Tuy nhiên, cô Catherine chưa kịp thực hiện được nhiều những điều hứa hẹn. Thay vào đó cô ngày càng quan tâm thái quá tới vấn đề ngoại hình và bị ám ảnh bởi sắc đẹp.

Catherine chia sẻ với truyền thông là cô sẽ tập thể dục sau khi một thành viên ban giám khảo khuyên rằng cô nên giảm một chút cân nặng. Tuy nhiên, tân hoa hậu địa phương lại lẳng lặng chọn phương pháp giảm cân nhanh hơn, đó là đi hút mỡ.
Anh trai của hoa hậu tỏ ý không hiểu tại sao em mình lại thực hiện phương pháp này. Theo lời kể của anh, sau khi cuộc thi sắc đẹp kết thúc, có rất nhiều trung tâm thẩm mỹ liên hệ và yêu cầu được "dao kéo" miễn phí cho hoa hậu nhưng Catherine thường từ chối.
Luật sư Carlos Reyes Izquierdo cho biết hoa hậu bị chết do phù não, tuy nhiên bên trung tâm thẩm mỹ thì lại khẳng định cô tử vong do chứng trụy tim khi đang thực hiện ca phẫu thuật. Hiện nguyên nhân cái chết của hoa hậu đang được làm rõ. Những người liên quan trong ca phẫu thuật hút mỡ "tử thần" cũng bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.
Trường hợp của hoa hậu Catherine Cando gần giống với siêu mẫu Brazil Pamela Nascimento, 27 tuổi, người cũng đã chết trong khi phẫu thuật hút mỡ vào năm 2011. Pamela bị chết do một ca mất máu khiến cơ thể không bơm đủ máu làm trái tim ngừng đập.
Mới đây, Á hậu Siêu vòng 3 Brazil là Andressa Urach cũng suýt chết sau khi bị nhiễm trùng nặng từ những ca bơm đùi.
Theo vtc
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.