Cuộc tấn công quy mô lớn đã bắt đầu ở Donbass

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các lực lượng Ukraine đã tấn công quân đội Nga dọc theo 5 khu vực của tiền tuyến ở Donbass trong ‘cuộc tấn công quy mô lớn’ của họ.
Binh sĩ Ukraine trên xe tăng dọc đường tới vị trí của họ ở Donbass, ngày 23/5/2023. (Ảnh: AP)
Binh sĩ Ukraine trên xe tăng dọc đường tới vị trí của họ ở Donbass, ngày 23/5/2023. (Ảnh: AP)

Sáng 5/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tấn công của Ukraine bắt đầu vào sáng 4/6.

“Mục tiêu của đối phương là chọc thủng hệ thống phòng thủ của chúng tôi ở nơi mà họ cho là phần dễ bị tổn thương nhất của tiền tuyến” - Bộ này cho biết trong một tuyên bố và nói rằng “họ đã không đạt được mục tiêu và đã không thành công”.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine đã triển khai lữ đoàn cơ giới 23 và 31 từ "dự trữ chiến lược" của họ với sự hỗ trợ của các đơn vị khác trong trận chiến.

Bộ này cho rằng các lực lượng vũ trang Ukraine đã mất hơn 250 quân nhân, 16 xe tăng, 3 xe bộ binh và 21 xe bọc thép.

Hôm 3/5, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết Kiev đã sẵn sàng khởi động cuộc phản công đã được lên kế hoạch từ lâu và quân đội không thể chờ đợi “trong nhiều tháng”.

Tuy nhiên, phó chánh văn phòng Igor Zhovkva của Tổng thống Ukraine cho biết đất nước ông vẫn chưa nhận đủ vũ khí và đạn dược để tiến hành một chiến dịch thành công.

Kiev gần đây đã tăng cường các cuộc tấn công bằng pháo và UAV vào các thành phố của Nga, trong đó có cuộc không kích bằng UAV vào Moscow tuần trước.

Tối 4/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội đã đẩy lùi một cuộc tấn công vũ trang vào vùng Belgorod, nơi có chung biên giới với Ukraine.

Sáng 5/6, Thống đốc Belgorod Vyacheslav Gudkov đã viết trên Telegram rằng một cuộc tấn công bằng UAV đã gây ra hỏa hoạn tại “một cơ sở hạ tầng năng lượng”. Ông nói thêm, vụ tấn công không gây thương vong và mất điện.

Theo RT
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.