Món ngon cuối tuần: Gà xiên nướng

Dịp cuối tuần trời lạnh, bạn hãy thử làm những món gà xiên nướng hấp dẫn này mời cả nhà thưởng thức nhé!

Món ngon cuối tuần: Gà xiên nướng
Gia vị ướp gà gồm: 2 muỗng canh nước tương teriyaki 1 muỗng canh giấm táo 2-3 muỗng café đường 1 muỗng café bột bắp (hay bột năng) Muối Tiêu xay Dầu ô liu Nước Gừng xay nhuyễn, tỏi băm

Gia vị ướp gà gồm:

2 muỗng canh nước tương teriyaki

1 muỗng canh giấm táo

2-3 muỗng café đường

1 muỗng café bột bắp (hay bột năng)

Muối

Tiêu xay

Dầu ô liu

Nước

Gừng xay nhuyễn, tỏi băm

Món ngon cuối tuần: Gà xiên nướng ảnh 3
Xiên que ngâm nước trước để khi nướng không bị cháy.

Xiên que ngâm nước trước để khi nướng không bị cháy.

Món ngon cuối tuần: Gà xiên nướng ảnh 5
Thơm (dứa) cắt thành khối, xóc lên với 1 tí muối cho bớt vị chua.

Thơm (dứa) cắt thành khối, xóc lên với 1 tí muối cho bớt vị chua.


Gà cắt khối vừa ăn.

Gà cắt khối vừa ăn.

Món ngon cuối tuần: Gà xiên nướng ảnh 8
Bắc chảo lên bếp lửa nhỏ. Khi chảo nóng, cho 1 ít dầu ô liu vào, cho gừng & tỏi vào phi thơm. Cho tiếp nước tương Teriyaki, giấm táo, đường, muối, tiêu vào. Điều chỉnh lại cho vừa khẩu vị của bạn sao cho có vị ngọt-mặn-chua. Khuấy bột bắp với 1 ít nước trong bát. Khi nước ướp đã vừa khẩu vị, cho bát nước bột bắp vào, khuấy lên.

Bắc chảo lên bếp lửa nhỏ. Khi chảo nóng, cho 1 ít dầu ô liu vào, cho gừng & tỏi vào phi thơm. Cho tiếp nước tương Teriyaki, giấm táo, đường, muối, tiêu vào. Điều chỉnh lại cho vừa khẩu vị của bạn sao cho có vị ngọt-mặn-chua. Khuấy bột bắp với 1 ít nước trong bát. Khi nước ướp đã vừa khẩu vị, cho bát nước bột bắp vào, khuấy lên.

Món ngon cuối tuần: Gà xiên nướng ảnh 10
Nhắc chảo xuống. Cho gà vào ướp cho thấm gia vị ít nhất trong 1 giờ.

Nhắc chảo xuống. Cho gà vào ướp cho thấm gia vị ít nhất trong 1 giờ.

Món ngon cuối tuần: Gà xiên nướng ảnh 12
Xiên gà và dứa xen kẽ vào que (đã ngâm nước).

Xiên gà và dứa xen kẽ vào que (đã ngâm nước).

Món ngon cuối tuần: Gà xiên nướng ảnh 14
Đặt chảo nóng lên bếp, chống dính với 1 ít dầu, đặt xiên gà lên nướng đều 2 mặt. Bạn có thể nướng trên bếp than hay lò nướng đều được.

Đặt chảo nóng lên bếp, chống dính với 1 ít dầu, đặt xiên gà lên nướng đều 2 mặt. Bạn có thể nướng trên bếp than hay lò nướng đều được.

Gà xiên nướng Teriyaki thơm phức ngọt mềm lại được xiên nướng cùng với dứa chua chua mặn mặn nên hoàn toàn không gây ngán ngấy dù là một món thịt. Dịp cuối tuần trời lạnh, bạn hãy thử làm những xiên thịt nướng hấp dẫn này mời cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo afamily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.