Gia vị ướp gà gồm: 2 muỗng canh nước tương teriyaki 1 muỗng canh giấm táo 2-3 muỗng café đường 1 muỗng café bột bắp (hay bột năng) Muối Tiêu xay Dầu ô liu Nước Gừng xay nhuyễn, tỏi băm |
| Xiên que ngâm nước trước để khi nướng không bị cháy. |
| Thơm (dứa) cắt thành khối, xóc lên với 1 tí muối cho bớt vị chua. |
Gà cắt khối vừa ăn. |
| Bắc chảo lên bếp lửa nhỏ. Khi chảo nóng, cho 1 ít dầu ô liu vào, cho gừng & tỏi vào phi thơm. Cho tiếp nước tương Teriyaki, giấm táo, đường, muối, tiêu vào. Điều chỉnh lại cho vừa khẩu vị của bạn sao cho có vị ngọt-mặn-chua. Khuấy bột bắp với 1 ít nước trong bát. Khi nước ướp đã vừa khẩu vị, cho bát nước bột bắp vào, khuấy lên. |
| Nhắc chảo xuống. Cho gà vào ướp cho thấm gia vị ít nhất trong 1 giờ. |
| Xiên gà và dứa xen kẽ vào que (đã ngâm nước). |
| Đặt chảo nóng lên bếp, chống dính với 1 ít dầu, đặt xiên gà lên nướng đều 2 mặt. Bạn có thể nướng trên bếp than hay lò nướng đều được. |