Đặt gà vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm. Khoai tây, hành tây và cà rốt cắt miếng lớn, cho vào trong nồi to. Lấy gà ra khỏi tủ, đặt lên trên nồi rau củ. Bọc kín phần đầu cánh gà bằng giấy nhôm rồi cho vào lò vi sóng nướng. . Ảnh: malloca.
Trong quá trình nướng, nước từ thịt gà tiết ra ngấm trực tiếp vào rau củ nướng bên dưới nên phần rau củ này rất thơm và hương vị thì vô cùng đặc biệt. Ảnh: phununet
Súp cua nấm tuyết. Nước dùng của món này lấy từ nước hầm xương gà. Thịt ức gà luộc chín, xé sợi nhỏ. Nấm tuyết ngâm rồi bỏ gốc, thái nhỏ. Thịt cua xào sơ với hành khô, tiêu và dầu mè cho thơm. Ảnh: nautiechongphat
Nước dùng sôi thì thả nấm tuyết vào nấu chín, cho tiếp thịt gà và thịt cua vào, khuấy đều, nêm nếm vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước lạnh rồi đổ từ từ bột vào súp, khuấy đều đến khi sánh lại. Trứng gà đánh tan rồi rưới vào súp, khuấy từ từ để tạo vân đẹp mắt. Múc ra bát và thêm ngò và tiêu. Ảnh: 2monngonmoingay
Đùi heo muối quay thơm ngon, nóng hổi rất phù hợp với bữa cơm tất niên quây quần cả gia đình. Đùi lợn rửa sạch, tẩy qua rượu trắng và gừng, sau đó ngâm khoảng 3 ngày trong nước muối theo tỉ lệ 1 – 1 (1 lít nước – 1 kg muối). Hành tây, tỏi tây sơ chế sạch, thái nhỏ để đun với nước sôi. Ảnh: royalbuffet
Dùng nước này luộc đùi lợn muối trong khoảng 20 phút. Sau đó, lọc bỏ da đùi lợn để phết đều đường nâu hoặc mật ong lên. Cho đùi heo vào khay inox, dưới lót giấy bạc, bỏ vào lò nướng cùng các loại củ quả như: khoai tây, cà rốt, chà là, mận tím ngọt, cam, táo… hoặc xiên que nướng trên bếp than. Ảnh: laodong
Thời gian quay khoảng 1 giờ, cứ sau 15 phút thì rưới rượu táo và phết lại mật ong lên mặt giò heo giúp thịt ngấm đều gia vị và sẽ ngon hơn. Ảnh: nguoiduatin
Canh khoai tây nấu nấm là món canh vừa ngon lại giàu dinh dưỡng. Khoai tây cắt miếng vừa ăn, cà rốt cắt khoanh tròn nhỏ, nấm xắt mỏng. Ảnh: chungta
Ninh nước xương cho kỹ rồi cho khoai tây cùng cà rốt vào, nêm nếm cho vừa ăn. Khoảng 5 phút sau cho nấm vào, nước sôi lại thì tắt bếp, rắc chút hành lá cho thêm đậm đà mùi vị. Ảnh: saigonbep
Tôm chiên xù. Tôm bóc vỏ ướp muối và hạt tiêu. Lấy 3 khay đựng bột mì, bột chiên xù và trứng đã đánh tan để riêng. Lăn tôm vào bột mì, sau đó nhúng vào trứng, cuối cùng là lăn vào khay bột chiên xù. Không lăn bột vào đuôi hoặc đầu tôm, để tôm tạo màu đẹp khi chín. Ảnh: amthucgiadinh
Đun nóng dầu ở 170-180 độ C, bỏ tôm vào chiên vàng trong 3 - 4 phút rồi gắp ra, để ráo dầu. Bỏ tôm vào chảo dầu, chiên tới khi tôm nổi lên thì gắp ra giấy thấm dầu, để nguội rồi chiên tiếp lần nữa, tôm sẽ giòn và có màu vàng đẹp. Ảnh: phunuonline