GD&TĐ - Bánh rán (doughnut) phiên bản cũ đến Mỹ cùng những người định cư Hà Lan và dần trở thành món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích nhờ cấu trúc mềm mại, lớp áo tráng men giòn, vị ngọt ngào…
GD&TĐ - Nhắc đến ẩm thực miền “đất ngọc” (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) người ta thường nghĩ tới các món ăn nổi tiếng như vịt bầu, cá bỗng, măng mai, gà trống thiến.
GD&TĐ - Hơn 40 năm gắn bó với nghiên cứu khoa học, PGS.TS Trần Doãn Sơn (SN 1954), giảng viên khoa Cơ khí - Trường ĐH Bách khoa TPHCM đã tiên phong lập xưởng nghiên cứu, sáng chế ra nhiều loại máy chế biến nông sản, thực phẩm. Sáng chế của ông đã góp phần nâng cao năng suất, bảo đảm chất lượng sản phẩm, thương mại hóa công nghệ chế biến thực phẩm và quảng bá món ăn truyền thống với bạn bè quốc tế.