rssheader

22/06/2021

Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn sẽ diễn tại Hà Nội

Vũ Kiên - 14/08/2019, 07:06 GMT+07 | Môi trường
Thu gom chất thải rắn (Ảnh minh họa) Thu gom chất thải rắn (Ảnh minh họa)

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong tháng 9 này tại Hà Nội, dự kiến sẽ diễn ra Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn, do Thủ tướng Chính phủ chủ trì.

Theo đó, sẽ có 3 hội thảo chuyên đề gồm: Cơ chế, chính sách, pháp luật về quản lý chất thải rắn ở Việt Nam; Công nghệ xử lý chất thải rắn; Vai trò của cộng đồng và các tổ chức chính trị - xã hội trong hoạt động quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt.

Cũng trong khuôn khổ diễn ra Hội nghị này còn tổ chức Triển lãm 50 gian hàng với chủ đề quản lý chất thải rắn. Mục đích nhằm giới thiệu với các khách mời tham gia hội thảo và người dân về thành tựu thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt của Việt Nam trong thời gian qua.

Đồng thời, triển lãm những hình ảnh cộng đồng chung tay quản lý chất thải rắn sinh hoạt tiêu biểu trên cả nước. Triển lãm những thành tựu công nghệ mới về trang thiết bị phục vụ công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân khẳng định Hội nghị này sẽ là diễn đàn quan trọng để toàn xã hội thống nhất từ nhận thức đến hành động về các chủ trương, giải pháp trước mắt và lâu dài, tìm ra các giải pháp đột phá về quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm