Mỗi khi cãi nhau, vợ chửi cả nhà chồng

Mỗi lần cãi vã nhau là vợ cháu thường chửi bới bố, mẹ ruột cháu, chửi bằng những từ ngữ rất thô tục.
Mỗi khi cãi nhau, vợ chửi cả nhà chồng

Chào chương trình

Cháu năm nay 27 tuổi, đã lập gia đình gần 2 năm, có 1 đứa con trai 8 tháng tuổi, vợ cháu cũng 27 tuổi. Nhưng gia đình cháu hiện nay không được hạnh phúc, vợ chồng cháu bất đồng quan điểm, hay cãi vã với nhau, mỗi lần cãi vã nhau là vợ cháu thường chửi bới bố, mẹ ruột cháu, chửi bằng những từ ngữ rất thô tục.

Hai vợ chồng cháu đều có công việc ổn định, công chức Nhà nước cả; cháu biết là cuộc sống vợ chồng mới ra riêng gặp rất nhiều khó khăn, cháu cũng thường hay khuyên vợ cả hai cùng cố gắng.

Những hôm không đi làm, cháu cũng tranh thủ giúp công việc nhà với vợ vì đó là trách nhiệm, nghĩa vụ của mình (nói thật là cháu cũng hơi vụng về, làm cũng hơi chậm) bản thân cũng cố gắng.

Trước lúc mới quen nhau, cháu cũng dẫn vợ về nhà và nói gia đình cháu cũng khó khăn, còn 2 đứa em nhỏ đang đi học, nên bữa sau khi cưới nhau về thì 2 đứa mình tự thân vận động thôi, bố mẹ cho ăn học, tìm cho công ăn việc làm như vậy thôi.

Nhưng đến khi sinh đứa con đầu lòng thì vợ hay so bì giữa bên nội và bên ngoại, vợ cháu nói sao bên ngoại cho nhiều thứ mà bên nội không cho gì cả, trong khi đó bố cháu đang bị đau nằm một chỗ, lại thêm nuôi 2 đứa em đi học nên không có tiền để giúp đỡ, vợ cháu cứ suốt ngày than vãn, so sánh.

Cháu cũng có nói chuyện, phân tích mà vợ cháu bất đồng quan điểm không chịu thay đổi suy nghĩ, những lúc nói chuyện là vợ cháu la to lên, kể lể bên ngoại cho tôm, cá, tiền bạc... còn bên nội không cho gì; còn chửi bới bố mẹ cháu, nói bố mẹ cháu ăn không ngồi rồi, suốt ngày đi tám chuyện, vợ còn trực tiếp điện thoại về chửi bố mẹ cháu, chửi bằng những từ rất thô tục.

Còn về phần cháu, lúc bình thường thị vợ cũng vui vẻ, nhưng khi giận nhau thì nói cháu chỉ sống bám, không biết lo cho cuộc sống, chửi cháu là siêng ăn nhác làm, dùng những từ thô tục để chửi; cháu cũng không biết tại sao vợ cháu lại như vậy.

Mỗi lần cháu về quê nội đưa bố cháu đi chữa bệnh là vợ gây sự, chửi bới cháu, nói chung mỗi lần cháu về quê nội là vợ lại gây sự; vợ cháu còn bất hòa với hai đứa em cháu, suốt ngày nói anh em nhà cháu chỉ là bọn siêng ăn nhác làm, mà trong khi đó em cháu đang học đại học, cũng đối xử lễ phép với vợ.

Cháu đã nói chuyện với bố mẹ vợ về tình hình như vậy, nhưng vợ cũng không thay đổi quan điểm. Xin chương trình tư vấn cháu phải làm sao để giải nỗi bất hòa giữa vợ và bố mẹ cháu, cháu xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để giải quyết sự bất hòa giữa vợ và bố mẹ bạn. Chúng tôi chia sẻ nỗi niềm này cùng bạn.

Hai vợ chồng thường bất đồng quan điểm về vấn đề gì? Khi cô ấy có những lời xúc phạm bố mẹ bạn thì bạn đã làm gì?

Trong cuộc sống hôn nhân, mâu thuẫn vợ chồng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu hai vợ chồng thường cãi vã nhau mà không cùng nhau ngồi lại để đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết mâu thuẫn và cải thiện mối quan hệ thì cuộc sống vợ chồng sẽ trở nên cảnh thẳng, mệt mỏi, không có lối thoát.

Chúng tôi không rõ vợ bạn như vậy có phải là do áp lực công việc, chăm sóc con cái mà sinh ra cáu giận, cãi vã nên cô ấy có những lời nói không hay với bố mẹ bạn hay đó chính là tính cách mà vợ bạn vốn có?

Trong cuộc sống dù là vợ chồng hay bất cứ mối quan hệ nào khác sự tôn trọng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có thể vợ bạn chịu áp lực từ công việc, chăm sóc con cái nên có nhiều lúc nóng giận không kiềm chế được cảm xúc và có những lời nói chưa phù hợp.

Nhưng dù có nóng giận đến mấy thì cô ấy vẫn là phận làm con trong gia đình, việc cô ấy thể hiện sự tôn trọng với bố mẹ chồng cũng chính là tôn trọng chồng mình.

Bạn nghĩ sao về việc sẽ ngồi lại để nói chuyện thẳng thắn với vợ về những điều chưa được hài lòng về nhau? Bạn cũng cần nhìn nhận lại bản thân xem mình có thiếu sót gì không, mỗi lần cãi nhau nguyên nhân từ vấn đề nào nhiều nhất qua đó để tìm cách khắc phục.

Bạn có thể nhẹ nhàng lựa những lúc hai vợ chồng vui vẻ để chia sẻ về mong muốn, suy nghĩ của mình và phân tích cho cô ấy thấy những thái độ, hành vi của cô ấy là không đúng, nó khiến bạn cảm thấy buồn, mất lòng tự trọng và làm tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Bạn cũng chia sẻ về việc cô ấy lấy bạn không chỉ lấy một người chồng về để thành một gia đình mà cô ấy cũng là dâu con trong nhà, là một thành viên trong đại gia đình lớn vì thế nếu cô ấy có thái độ ứng xử vô lễ, thiếu tôn trọng vô hình chung vợ tự tách mình ra khỏi gia đình và khiến mọi người không thể yêu thương, quý trọng cô ấy.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể tìm hiểu xem giữa vợ mình và bố mẹ đã xảy ra mâu thuẫn gì, đồng thời bạn có thể làm cầu nối để giúp hai bên có thể hòa hợp với nhau.

Có nhiều trường hợp khi bạn đã trao đổi mà vợ không thay đổi hoặc như cô ấy cảm thấy không chấp nhận được hoàn cảnh gia đình của bạn thì hai vợ chồng cũng cần xem xét về mục đích hôn nhân có đạt được hay không? Nếu như sống chỉ để chịu đựng nhau thì vô hình chung cuộc sống hôn nhân là bế tắc, mệt mỏi cho cả hai.

Đến lúc đó hai vợ chồng có thể cho nhau khoảng thời gian riêng như ly thân để xem xét về mong muốn tiếp tục chung sống. Bạn nghĩ sao về điều này?

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!./.

Theo VOV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ