Militarist: Toàn bộ tổ hợp phòng không Patriot bị phá hủy cùng 20 binh sĩ Anh

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Một thông tin gây sốc liên quan tới hệ thống phòng không Patriot của Ukraine vừa được đăng tải.

Militarist: Toàn bộ tổ hợp phòng không Patriot bị phá hủy cùng 20 binh sĩ Anh

Tại khu vực Kherson, một khẩu đội của hệ thống tên lửa phòng không Patriot (SAM) đã bị phá hủy, trang Militarist cho biết sau khi trích dẫn các nguồn tin giấu tên từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo ấn phẩm, hoạt động này được Lực lượng vũ trang Nga thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado-S. Vụ tấn công được cho là đã làm thiệt mạng ít nhất 40 người, trong đó có 20 binh sĩ Anh và hàng chục người bị thương.

Được biết khẩu đội hệ thống phòng không Patriot nói trên đã sử dụng chiến thuật "du mục" nhằm chống lại máy bay Nga, chúng chủ yếu hoạt động ở khu vực nông thôn.

Máy bay không người lái cùng với máy bay chỉ huy - cảnh báo sớm trên không A-50U của Nga được cho là đã phát hiện ra nó thông qua tín hiệu điện tử.

Dãy nhà kho chính được tìm thấy, đây là nơi cất giữ toàn bộ khẩu đội cùng với đạn dược, sau đó mục tiêu đã bị phá hủy.

Phía Nga cho biết tổ hợp phòng không Patriot cùng toàn bộ kíp điều khiển đã bị xóa sổ.

Phía Nga cho biết tổ hợp phòng không Patriot cùng toàn bộ kíp điều khiển đã bị xóa sổ.

“Theo nguồn tin từ Thổ Nhĩ Kỳ, một tổ hợp phòng không Patriot, sử dụng chiến thuật 'du mục' chống lại Không quân Nga ở các vùng nông thôn thuộc khu vực Kherson, đã bị các máy bay không người lái cùng với máy bay cảnh báo sớm A-50U thực hiện hoạt động trinh sát phía sau chiến tuyến phát hiện thông qua tín hiệu điện tử".

"Bằng cách giám sát hệ thống, nhà kho chính được phát hiện, đây là nơi lưu trữ và cung cấp toàn bộ hậu cần kỹ thuật và đạn dược, sau đó toàn bộ khẩu đội đã bị phá hủy bởi các phát đạn dẫn đường từ pháo phản lực phóng loạt Tornado-S”, báo cáo cho biết.

Tờ báo Nga còn lưu ý rằng ít nhất 7 khẩu đội của hệ thống phòng không Patriot đã được cung cấp cho Kyiv, trong đó theo nguồn tin, 5 khẩu đội đã bị phá hủy.

Thiệt hại ước tính ở mức đáng kể, từ 1 tỷ USD đến 1,5 tỷ USD cho mỗi khẩu đội và tổn thất trong 9 tháng có thể lên tới gần 15 tỷ USD.

Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng thông tin nói trên là rất xa vời bởi vì không nhận được tuyên bố chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Nga về vấn đề này và bản thân trang Militarist cũng không cung cấp nguồn dữ liệu đáng tin cậy, chỉ thường xuyên đề cập đến “yếu tố Thổ Nhĩ Kỳ”.

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot trong trạng thái hoạt động.

Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?
Nhiều nhà tuyển dụng e ngại làm việc với “gen Z” vì sự khác biệt thế hệ.

'Gen Z' và 'mác' lười biếng

GD&TĐ - Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ...