Microsoft tung bản vá lỗi khẩn cấp cho tất cả phiên bản Windows

Người dùng từ Windows Vista đến Windows 10 cần cài đặt một bản cập nhật khẩn cấp mà Microsoft vừa phát hành để tránh trở thành " mồi ngon" cho tin tặc.
Microsoft tung bản vá lỗi khẩn cấp cho tất cả phiên bản Windows

Nếu đang sử dụng các phiên bản Windows từ Windows Vista đến Windows 10, bạn nên ngay lập tức cài đặt một bản cập nhật khẩn cấp mà Microsoft vừa phát hành mới đây. Theo công bố của hãng phần mềm, hệ điều hành Windows của họ đang gặp phải một lỗi mà nếu bị khai thác, hacker sẽ tiến hành các cuộc tấn công thực thi mã từ xa (remote code execution) khi người dùng mở một tài liệu hoặc truy cập một trang web chứa loại font chữ "Embedded OpenType".

Nói cách khác, một lỗi bảo mật trong cách Windows xử lý font chữ này có thể cho phép hacker chiếm toàn bộ quyền điều khiển PC mà bạn không hề hay biết. Microsoft cho biết bản cập nhật mà hãng vừa phát hành sẽ giúp sửa lại "cách Windows Adobe Type Manager Library xử lý font chữ OpenType”, từ đó xóa bỏ các nguy cơ an ninh cho người dùng.

Để cập nhật, bạn sử dụng tính năng Windows Update được tích hợp sẵn trong Control Panel của Windows.

Microsoft tung bản vá lỗi khẩn cấp cho tất cả phiên bản Windows ảnh 1

Hiện tại, Microsoft cũng như các bên thứ ba, chưa ghi nhận trường hợp tấn công nào liên quan tới lỗ hổng bảo mật nói trên; tuy nhiên, "phòng bệnh hơn chữa bệnh", người dùng được khuyên nên cài đặt ngay lập tức bản update vá lỗi để tránh những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.

"Kẻ tấn công có thể cài đặt các chương trình, thay đổi hoặc xóa dữ liệu, tạo các tài khoản mới với đầy đủ quyền truy cập vào máy tính của bạn" - Microsoft cho biết về nguy cơ mà lỗ hổng có thể gây ra. Hãng phần mềm cũng lên tiếng thừa nhận lỗi bảo mật này được phát hiện từ vụ tấn công vào Hacking Team - công ty chuyên bán các phần mềm theo dõi cho các chính phủ trên thế giới. Hacking Team bị hacker tấn công và làm lộ 400 GB dữ liệu hồi đầu tháng 7/2015.

Theo Ictnews
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.