Micro hát karaoke loạn giá

Cùng tên mã, kiểu dáng, chủng loại nhưng giá bán chênh lệch nhau rất nhiều, và chất lượng của những chiếc micro karaoke này cũng không hề giống nhau, rất khó kiểm chứng.
Micro hát karaoke loạn giá

Gần đây, đặc biệt là khoảng thời gian trước Tết, micro hát karaoke di động nhanh chóng trở thành món hàng "hot", được nhiều người tìm mua nhờ tính tiện dụng, phục vụ nhu cầu "hát mọi lúc mọi nơi" của giới trẻ.

Rất nhiều nơi, từ các quầy bán phụ kiện vỉa hè, cửa hàng điện thoại, thậm chí là những chuỗi hệ thống thiết bị di động lớn đều nhập mặt hàng này về bán. Doanh số bán mặt hàng này cũng khá cao.

Thế nhưng, người dùng thực sự bước vào "ma trận" giá khi tìm hiểu mua sản phẩm này bởi mức chênh lệch vài trăm nghìn đồng mỗi mẫu. Tại một cửa hàng bán điện thoại di động ở đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), khi hỏi mua mẫu micro hát karaoke hiệu Tuxun Q7, một nhân viên cho biết giá bán của thiết bị này là 250.000 đồng, tặng thêm một móc chìa khóa. Cũng trên con đường đó, một cửa hàng khác lại bán với giá 400.000 đồng nhưng không có ưu đãi.

Theo khảo sát, những mẫu thông dụng như Q9, có nơi bán 375.000 đồng, nhưng cũng có cửa hàng bán 450.000 - 600.000 đồng. Mẫu được gọi là cao cấp - X6 - có nơi bán 700.000 đồng, nhưng cũng có nơi bán 900.000 đồng, thậm chí 1,3 triệu đồng.

Một số mẫu thông dụng khác cùng hiệu trên như K068 giá từ 140.000 đến 350.000 đồng, K088 từ 200.000 đến 300.000 đồng, WS858 giá 410.000 đồng… hay mẫu micro YS-11 từng bị nổ tại Hà Tĩnh có giá từ 450.000 đến 900.000 đồng.

Mức chênh lệch với từng mẫu như vậy là khá lớn, tạo cho người dùng cảm giác không an tâm, nghi ngờ chất lượng sản phẩm dù mỗi cửa hàng cam kết bảo hành từ 3 đến 6 tháng, riêng các siêu thị di động là 1 năm.

micro-hat-karaoke-loan-gia-1

Cùng một mẫu YS-11 nhưng giá bán của sản phẩm trên một trang thương mại điện tử cũng khác nhau.

Theo một chủ cửa hàng trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), mức giá chênh lệch như vậy là do nguồn hàng. "Nguồn micro hát karaoke chủ yếu từ Trung Quốc, nhập về qua đường tiểu ngạch. Chúng cũng không được tạo ra từ một nhà sản xuất duy nhất nên giá bán khác nhau, ai kiếm được nguồn hàng tốt thì bán giá tốt", người này tiết lộ.

Mặc dù có giá bán không giống nhau, nhưng theo quan sát cùng một mẫu, thiết kế, độ hoàn thiện, âm thanh khi kiểm tra thử không khác nhau.

Tuy vậy, theo anh Duy Phương, một chủ cửa hàng trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7, TP HCM), những mẫu giá rẻ tuy chất lượng không khác nhiều so với các sản phẩm đắt tiền hơn, nhưng theo thời gian chúng sẽ nhanh hỏng hơn.

"Những mẫu micro giá rẻ dù giai đoạn đầu sử dụng không sao nhưng rất nhanh gặp trục trặc sau đó, như chất lượng âm thanh kém, kết nối chập chờn, hay bị ngắt giữa chừng...

Đó là chưa kể nguồn pin của chúng thấp, chất lượng pin sạc thấp, dễ gây cháy nổ gây hậu quả khó lường", anh Phương cho biết. Ngoài ra, anh Phương còn khuyên người dùng nên mua hàng ở các cửa hàng uy tín, có thời gian bảo hành lâu dài, không nên ham của rẻ để tránh những sự cố không mong muốn về sau.

Gần đây, đã có ít nhất 2 trường hợp liên quan đến cháy nổ micro hát karaoke được ghi nhận, trong đó nguy hiểm nhất là trường hợp anh Nguyễn Ngọc Sáng (thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Theo lời kể, anh sạc cho chiếc micro hiệu YS-11 được khoảng 20 - 25 phút thì phát nổ. Rất may, khi tai nạn xảy ra, anh đã rời khỏi phòng làm việc.

Theo VnExpress
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.