Messi vượt mặt Ronaldo trong công bố mới nhất của Forbes

Trong danh sách 100 VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất năm 2019 do Forbes vừa công bố, tiền đạo Lionel Messi (Barcelona) tiếp tục xếp trên "đại kình địch" Cristiano Ronaldo (Juventus).
Messi vượt mặt Ronaldo trong công bố mới nhất của Forbes

Cụ thể, trong danh sách này của Forbes, Messi đứng đầu bảng khi kiếm được 100 triệu bảng Anh. Trong đó có 72 triệu bảng Anh từ tiền lương và tiền thưởng giành được ở các giải đấu, ngoài ra chân sút này còn nhận thêm 28 triệu bảng Anh từ các nhà tài trợ.

Trong khi đó, tiền đạo Cristiano Ronaldo đã cùng Juventus vô địch Serie A và cùng đội tuyển Bồ Đào Nha đăng quang ở UEFA Nations League đứng thứ hai trong danh sách kiếm tiền với 86 triệu bảng Anh (51 triệu bảng Anh tiền lương và 28 triệu bảng Anh từ nhà tài trợ).

Xếp thứ 3 là ngôi sao bóng đá Brazil Neymar (PSG) với tổng cộng 83 triệu bảng Anh. Xếp thứ tư là võ sĩ quyền Anh người Mexico Canelo Alvarez nhận 74 triệu bảng Anh, còn tay vợt người Thụy Sỹ Roger Federer đứng thứ 5 với 73,5 triệu bảng Anh.

Bảng xếp hạng của Forbes được tính toán trên tổng số tiền giải thưởng, tiền lương và tiền thưởng nhận được từ CLB, các nhà tài trợ trong khoảng thời gian từ ngày 1/6/2018 đến 1/6/2019. Trước đó võ sĩ người Mỹ Floyd Mayweather đã 4 lần dẫn đầu bảng trong 7 năm gần đây.

Theo Tuổi Trẻ