Cách mổ cá không cần rạch bụng đơn giản:
Chuẩn bị:
Đũa thông thường: 1 đôi
Dao nhỏ: 1 chiếc
Cá (cỡ vừa): 1 con
Găng tay cao su: 1 đôi
Player Loading...
Cách làm:
Bước 1: Trước khi mổ các bạn cần rửa sạch tay, lau tay khô rồi đeo găng tay cao su. Sau đó. dùng dao, rạch 1 đoạn ngắn (có thể nhét vừa 1 ngón tay) vào phần hậu môn của cá.
Bước 2: Dùng một chiếc đũa nhỏ, chọc vào miệng cá, sau đó cho đũa đè lên phần mang cá, rồi lại ấn sâu đũa vào bụng cá. Lưu ý, lúc này bạn cần nhẹ tay dùng đũa ấn sát theo thành bụng cá để tách phần ruột cá bám vào bên thành bụng cá.
Sau đó bạn tiếp tục làm tương tự với chiếc đũa còn vào bên mặt kia của cá.
Bước 3: Tiếp đến, một tay kẹp chặt hai đầu đũa ở bên ngoài một tay giữ chặt thân cá, xoay tròn đôi đũa 1-2 vòng. Điều này là để đũa kẹp chặt vào bên trong ruột cá, xoay tròn để ruột cá bong ra khỏi thành bụng.
Bước 4: Vẫn kẹp chặt hai đầu đũa ở bên ngoài rồi từ từ vừa kẹp vừa kéo đũa ra khỏi miệng cá. Mang cá và miệng cá cứ như vậy sẽ ra ngoài cùng với đũa.
Cuối cùng, bạn rửa lại cá dưới vòi nước để nước chảy xuyên từ bụng cá qua miệng cá.