Mẹo hay làm mềm và mới đồ da ngay lập tức

Dầu ô liu có vô vàn công dụng, trong đó nổi bật là các công dụng với da. Thấm một chút dầu ô liu lên vải sạch và đánh chùi đồ da, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ.
Đơn giản nhất để làm mới và mềm đồ da đó là lau sạch nó.
Đơn giản nhất để làm mới và mềm đồ da đó là lau sạch nó.

Lau sạch

Trước khi áp dụng các biện pháp làm mềm đồ da, điều đầu tiên bạn cần chú ý là lau sạch bụi bẩn và hong khô chúng. Một đôi giày đầy bụi hay bùn bám hoặc chiếc áo da có vết ố, bẩn rất khó cọ rửa vì vậy đừng lười biếng khi thực hiện công đoạn đầu tiên này.

Dầu ô liu

Dầu ô liu có vô vàn công dụng, trong đó nổi bật là các công dụng với da (cả da bạn và …đồ da). Thấm một chút dầu ô liu lên vải sạch và đánh chùi đồ da, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ!

Dầu dừa

Dùng tay bôi dầu dừa lên đồ da cũng là biện pháp hữu hiệu chẳng kém gì sử dụng dầu ô liu. Dầu dừa có tác dụng làm mềm một cách tự nhiên và giữ được độ mềm rất lâu.

Cồn và vaseline

Thấm một chút cồn vào bông và cọ sạch món đồ da của bạn. Đợi một lúc cho cồn khô trên bề mặt đồ da và tiếp tục cọ với vaseline. Phơi khô chiếc áo, giày da và bạn sẽ thấy chúng mềm đi trông thấy.

Xi đánh giày

Xi đánh giày đương nhiên là biện pháp mà mọi người đều nghĩ tới khi muốn làm mềm đồ da, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng nó. Hãy bôi một ít xi lên miếng vải cũ và cọ nhiều lần lên từng mảng da. Điều quan trọng là bạn không cần cọ mạnh mà phải cọ nhiều lần với một lực vừa phải vào cùng một chỗ tới khi lớp da thấm hết xi.

Chọn lựa màu xi cũng vô cùng quan trọng với đồ da. Đừng bao giờ sử dụng xi đen cho đồ da nâu. Loại tốt nhất vẫn là xi không màu để bạn có thể sử dụng với mọi loại màu da. Cứ 6 tháng 1 lần, bạn nên đem đồ da ra đánh lại một lần để tránh cho da bị khô, cứng và nứt.

Theo phunutoday