Mẹo giúp cổ thon gọn

Ngoài bụng, tay chân, đùi thì cổ cũng là một trong những bộ phận cơ thể rất dễ tụ mỡ, chất béo gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe, thẩm mỹ. Dưới đây là vài cách đơn giản giúp bạn khắc phục tình trạng này.
Mẹo giúp cổ thon gọn

Mẹo giúp cổ thon gọn ảnh 1

1. Tránh cúi xuống quá nhiều

Việc cuối xuống quá nhiều cũng làm tăng lượng chất béo tích tụ ở cổ.

Vì vậy, trong khi ngồi, cổ không nên quá cuối xuống, giữ cổ thẳng giúp cơ bắp phần cổ thư giãn, lưu thông máu, không tích tụ nhiều chất béo.

2. Thay đổi thức ăn

Các khối mỡ xuất hiện nhiều xung quanh cổ khiến bạn cảm thấy nặng nề hơn. Nhưng đừng hoảng sợ vì bạn có thể tránh được vấn đề này, bằng cách cải thiện chế độ ăn uống. Đối với tình trạng này, thêm nhiều thịt, rau, sữa, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây... vào trong chế độ ăn uống. 

3. Tránh tối đa chất béo bão hòa nếu có thể

Chất béo bão hòa góp phần tăng trọng lượng cơ thể cũng như dẫn đến tích tụ chất béo quanh cổ. Và cách tốt nhất là không nên ăn thức ăn nhanh, đồ uống có gas vì chúng chứa nhiều loại chất béo này.

4. Hạn chế thịt đỏ, thịt bò

Không ăn nhiều thịt đỏ và thịt bò để tránh mỡ xuất hiện quanh cổ vì chúng chứa nhiều chất béo. Thay vào đó, hãy ăn thịt gà và cá, vì chúng chứa rất nhiều protein, giúp làm săn chắc các cơ cổ, hạn chế chất béo tích tụ.

Theo Thegioitiepthi.vn
Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.
Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

GD&TĐ - Nhằm mục tiêu hoàn thiện, chuẩn hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013.
Ảnh minh họa Internet

Bù đắp giáo viên cần chủ động từ địa phương

GD&TĐ - Những ngày qua rộ lên câu chuyện giáo viên ở một số địa phương bỏ nghề. Trong bối cảnh năm học mới đang đến gần, nhiều nơi vẫn còn thiếu thầy cô so với định biên, hiện tượng này đã tạo nên những khoảng lặng...
Tuyển dụng và trọng dụng giáo viên đòi hỏi các địa phương phải có chính sách thu hút rõ ràng. Ảnh minh họa

'Khoảng lặng' trước năm học mới

GD&TĐ - Vì lý do khác nhau, nhiều giáo viên đã bỏ nghề dạy học. Trước thực trạng này, các chuyên gia cho rằng, cần có giải pháp căn cơ để thu hút và giữ chân thầy cô ở lại ngành Giáo dục, nhất là với người giỏi.