Mẹo giúp cổ thon gọn

Ngoài bụng, tay chân, đùi thì cổ cũng là một trong những bộ phận cơ thể rất dễ tụ mỡ, chất béo gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe, thẩm mỹ. Dưới đây là vài cách đơn giản giúp bạn khắc phục tình trạng này.
Mẹo giúp cổ thon gọn

1. Tránh cúi xuống quá nhiều

Việc cuối xuống quá nhiều cũng làm tăng lượng chất béo tích tụ ở cổ.

Vì vậy, trong khi ngồi, cổ không nên quá cuối xuống, giữ cổ thẳng giúp cơ bắp phần cổ thư giãn, lưu thông máu, không tích tụ nhiều chất béo.

2. Thay đổi thức ăn

Các khối mỡ xuất hiện nhiều xung quanh cổ khiến bạn cảm thấy nặng nề hơn. Nhưng đừng hoảng sợ vì bạn có thể tránh được vấn đề này, bằng cách cải thiện chế độ ăn uống. Đối với tình trạng này, thêm nhiều thịt, rau, sữa, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây... vào trong chế độ ăn uống. 

3. Tránh tối đa chất béo bão hòa nếu có thể

Chất béo bão hòa góp phần tăng trọng lượng cơ thể cũng như dẫn đến tích tụ chất béo quanh cổ. Và cách tốt nhất là không nên ăn thức ăn nhanh, đồ uống có gas vì chúng chứa nhiều loại chất béo này.

4. Hạn chế thịt đỏ, thịt bò

Không ăn nhiều thịt đỏ và thịt bò để tránh mỡ xuất hiện quanh cổ vì chúng chứa nhiều chất béo. Thay vào đó, hãy ăn thịt gà và cá, vì chúng chứa rất nhiều protein, giúp làm săn chắc các cơ cổ, hạn chế chất béo tích tụ.

Theo Thegioitiepthi.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ