Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi

Việc sở hữu bụng 6 múi luôn là mong ước của mọi nam giới, dưới đây là một số mẹo nhỏ đơn giản để giải quyết vấn đề này. 
Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi
Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 1

Ăn thực phẩm chứa chất đạm (protein) sau khi tập luyện. Protein giúp phục hồi những sợi cơ mệt mỏi sau buổi tập luyện và giúp cơ bắp phát triển hơn, làm lộ những đường gân cơ bắp trên bụng của bạn.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 2

Rau không có nhiều calo nhưng chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, tốt cho cơ bắp của bạn. Ăn rau nhiều cũng giúp bạn mau no hơn, khiến hạn chế ăn các loại thực phẩm béo không tốt.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 3

Trước khi tập thể thao hay thể hình khoảng nửa tiếng, bạn nên uống một tách cà phê để tăng sức bền của cơ thể lên gấp 1,5 lần. Hiệu quả này có được là do caffeine tạo ra.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 4

Uống dầu cá. Dầu cá rất tốt để hình thành cơ bắp ở con người. Tạp chí Khoa học Thể thao và Dinh dưỡng của Mỹ khuyên rằng bạn nên uống dầu cá trong 6 tuần tập đầu để tăng khả năng khối lượng nạc cho cơ bắp và giảm lượng mỡ thừa.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 5

Tiêu thụ giấm. Vị chua và mùi hương mạnh của giấm có thể chống lại chất béo hoàn hảo. Những người thừa cân ăn 1 đến 2 muỗng canh giấm táo mỗi ngày trong 12 tuần có thể giảm trọng lượng cơ thể đáng kể, chỉ số BMI, mỡ bụng, chu vi vòng eo hơn nhóm không tiêu thụ giấm.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 6

Ăn ớt. Ớt rất hiệu quả trong việc giảm mỡ của cơ bụng nói riêng và giảm béo nói chung. Chính tác dụng làm cay của ớt giúp bạn giảm thèm đồ ngọt, chất béo cũng như có tác dụng đốt cháy mỡ.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 7

Không uống nhiều bia rượu. Bia chứa nhiều chất carbohydrat dễ dàng chuyển đổi thành chất béo không có lợi. Theo đó, cần lựa chọn thay thế rượu bia bằng các loại đồ uống khác và uống nhiều nước.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 8

Nên tránh các đồ uống có ga vì chúng sẽ làm bụng bạn đầy lên bởi không khí dư thừa, khiến dạ dày gia tăng áp lực làm việc, trở nên khó chịu, cồng kềnh. Bạn có thể uống nước hay đồ uống giàu chất chống oxy hóa không calo (đồng thời giảm viêm và hỗ trợ trong việc tiêu thụ mỡ bụng) như trà xanh.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 9

Tránh các đồ ăn nhanh. Cơ bụng phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống. Bạn cần tránh các loại đồ ăn nhanh nếu muốn sở hữu một cơ bụng "gợn sóng". Các loại thực phẩm này dẫn đến tích tụ nhiều insulin trong cơ thể, khiến cơ thể trở thành một nhà máy lưu trữ chất béo.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 10

Uống trà xanh sau khi ăn. Trà xanh cực kỳ tốt trong việc chống lão hóa. Bên cạnh đó, trà xanh cũng có tác dụng làm phân hủy chất béo nhanh hơn 1/3 lần so với bình thường.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 11

Ăn Yaourt. Bụng là vùng dễ tích mỡ nhất do ngồi nhiều, ít hoạt động. Yaourt sẽ là liệu pháp hiệu quả để tiêu tan chất béo tích tụ ở bụng. Đó là nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Tennessee, Mỹ.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 12

Hạn chế căng thẳng. Nếu bạn tìm cách loại bỏ căng thẳng khỏi cuộc sống bận rộn hàng ngày, cơ thể bạn sẽ tự động phản ứng linh hoạt và làm theo đúng các quyết định của bạn. Trái lại, khi bạn căng thẳng sẽ tiết ra hocmone làm cho nhiều chất béo càng tích tụ trong cơ thể, nhất là ở bụng.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 13

Thực hiện các bài tập thay đổi trọng tâm là cách tuyệt vời để các cơ kéo căng, rắn chắc hơn. Trong khi thực hiện, cố gắng tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng sức mạnh qua bài tập cơ bụng.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 14

Tập nâng chân. Bạn hãy nằm trên mặt đất, tay để dưới mông, sau đó hít vào thở ra một cách đều đặn rồi nâng vai lên khỏi mặt đất đồng thời nâng 2 chân lên và giữ ở vị trí 30 độ so với mặt đất trong khoảng vài giây. Sau đó hạ chân xuống và trở về vị trí ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 3 lần, mỗi lần 10-15 cái.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 15

Ngủ nhiều hơn. Tình trạng mất ngủ làm cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể chậm hơn, năng lượng sản sinh ít hơn trong ngày, dẫn đến bạn không thể làm việc hiệu quả, đồng thời chất béo không có lợi tích tụ nhiều hơn trong cơ thể.

Mẹo đơn giản để sở hữu bụng 6 múi ảnh 16

Tập các bài vận động toàn thân. Đây là cách tuyệt vời để kích thích hoạt động của tất cả các sợi cơ trong cơ thể, theo đó lượng calo sẽ được đốt cháy nhiều hơn làm cho chất béo được tiêu thụ nhiều hơn.

Theo vtc.vn