Mèo "bé bự" nặng đến... 11kg

Chủ nhân của chú mèo này cho biết họ nghĩ rằng vật nuôi của mình đang rất gần với danh hiệu “Con mèo nặng nhất nước Anh”.
Mèo "bé bự" nặng đến... 11kg

Ludo, chú mèo thuộc giống Maine Coon tuy chỉ mói 17 tháng tuổi nhưng đã có cân nặng tới 11kg, gấp 2,3 lần so với những con mèo khác. Không chỉ vậy, Ludo còn dài tận 1,14m tính từ mũi đến đuôi.

Chú mèo khổng lồ có cân nặng đến tận 11kg

Kelsey và Matthew Gill, hai người chủ của chú mèo đực Ludo hiện đang sống ở Ryhill, West Yorkshire (Anh quốc) cho biết họ mua nó khoảng 1 năm về trước. 

“Khi còn là một chú mèo con, Ludo trông khá nhỏ nhắn. Nhưng khoảng 1 tháng sau đó, chúng tôi bắt đầu để ý thấy kích thước và cân nặng của nó tăng nhanh vượt trội so với những con mèo khác. Cho đến hiện tại, Ludo to gấp đôi những con mèo già hơn nó” - Kelsey cho biết.

Cô cũng nói thêm, tuy “khổng lồ” như vậy nhưng kỳ lạ là Ludo lại ăn rất ít, hầu như chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ thức ăn hằng ngày và không đòi hỏi gì thêm. Thậm chí nó còn ăn ít hơn cả những con mèo có kích thước nhỏ hơn nó rất nhiều.

Ngoài ra, Ludo còn là một chú mèo rất đáng yêu. “Ludo thân thiện và tình cảm. Tuy vậy, nó hay làm cho những vị khách đến thăm nhà hết hồn vì thân hình to lớn của mình. Họ thường nói “Đây phải là con chó mới đúng chứ?!”.

Nhiều người cho rằng, chú mèo Ludo sẽ còn phát triển nữa vì hiện nay nó chỉ mới 17 tháng tuổi. Đây quả thật là “ứng cử viên” sáng giá cho danh hiệu “Chú mèo nặng nhất nước Anh” trong tương lai.

Chú mèo khổng lồ có cân nặng đến tận 11kg

Chú mèo khổng lồ có cân nặng đến tận 11kg

Theo tiin.vn