Mẹ Bon chia sẻ cách làm thịt xá xíu ngon miễn chê

Dưới đây là cách làm cực kỳ đơn giản, chỉ với 3 bước bạn đã có món thịt xá xíu thơm ngon chuẩn vị.

Mẹ Bon chia sẻ cách làm thịt xá xíu ngon miễn chê
Mẹ Bon chia sẻ cách làm thịt xá xíu ngon miễn chê ảnh 1

Nguyên liệu

- 1 kg thịt ba rọi

- 500ml nước dừa tươi

- 1 gói nước xốt xá xíu (có bán sẵn trong siêu thị)

- 3 củ hành đỏ

- 1 củ tỏi

- 2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh đường cát vàng

- 2 muỗng cà phê mật ong

- 1/3 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng canh nước xì dầu

- 1 muỗng cà phê nước mắm

Mẹ Bon chia sẻ cách làm thịt xá xíu ngon miễn chê ảnh 2

Bước 1

Thịt ba rọi đem rửa thật sạch. Sau đó thái thịt thành những miếng to, để ráo. Củ hành và củ tỏi lột vỏ rỗi giã nhuyễn.

Mẹ Bon chia sẻ cách làm thịt xá xíu ngon miễn chê ảnh 3

Bước 2

Cho thịt vào cái nồi lớn rồi cho hành, tỏi giã nhuyễn cùng với tất cả các nguyên liệu gia vị và nước xốt xá xíu vào rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 1 giờ để thịt ngấm đều gia vị. Bạn cũng có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, thịt sẽ ngấm vị càng ngon hơn.

Mẹ Bon chia sẻ cách làm thịt xá xíu ngon miễn chê ảnh 4

Bước 3

Đặt chảo chống dính lên bếp, rồi lần lượt cho từng miếng thịt vào để lửa vừa cho thịt săn lại. Tiếp đó, cho nước ướp thịt vào rim. Sau đó là cho nước dừa tươi vào, khi chảo thịt sôi lên khoảng 10 phút thị hạ lửa nhỏ. Rim thịt trong khoảng 50 phút là nước thịt keo lại, thấm đều vào thịt là được.

Khi thịt nguội sẽ có một màu sắc thật đỏ dịu thật thơm và hấp dẫn. Khi dùng thì thái thịt thành lát mỏng, nhỏ vừa gấp. Dùng thịt xá xíu với cơm nóng hoặc bánh mì và salad đều rất ngon. Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng món thịt xá xíu của bạn ngon chẳng kém gì ngoài tiệm.

Mẹ Bon chia sẻ cách làm thịt xá xíu ngon miễn chê - Ảnh 5.

Hãy nhanh tay làm cho gia đình mình món ăn này vào những ngày cuối tuần nhé!

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cây guitar bí ẩn.

Những cây đàn huyền bí

GD&TĐ - Trong một số trường hợp, nhạc cụ còn được cho là sở hữu sức mạnh huyền bí, mắc lời nguyền.