Máy điều hòa không khí xách tay

 

Máy điều hòa không khí xách tay

Với nhiệt độ toàn cầu ngày càng tăng, điều quan trọng mà mọi người đang quan tâm hiện nay là mặt trời và sức nóng. Nắm bắt tâm lý này, một công ty khởi nghiệp ở San Francisco, Mỹ đã tung ra chiến dịch huy động vốn Kickstarter cho dự án chế tạo máy điều hòa không khí xách tay gói gọn chỉ như một máy nén quay để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Máy có tên là Zero Breeze, ngoài làm mát còn được thiết kế để chiếu sáng, chơi nhạc qua loa Bluetooth lắp trong, 2 cổng sạc USB có thể làm “cục sạc di động” cho các thiết bị khác như smartphone, tablet, đèn LED chiếu sáng giúp gia tăng thêm tiện ích cho thiết bị khi cần chiếu sáng vào ban đêm. Mặc dù loa và đèn không phải là lớn nhất và sáng nhất, nhưng chắc chắn chúng sẽ làm việc trong lúc cần thiết và loại bỏ việc phải đóng gói các thiết bị bổ sung. Với mức đánh giá độ ồn là 48 dB, bạn có thể trò chuyện về Zero Breeze mà không cần phải hét lên.

Zero Breeze có kích cỡ như chiếc lò nướng hay thùng rác thẳng đứng. Trong khi thiết bị này có thể làm lạnh không gian nội thất một cách hiệu quả thì nguồn cung cấp điện lại hạn chế cho các lựa chọn sử dụng ngoài trời. Nhóm nghiên cứu Zero Breeze đang tìm cách giảm nhu cầu về điện tăng thời gian hoạt động mà không làm ảnh hưởng đến việc làm mát của máy.

Máy điều hòa không khí xách tay Zero Breeze
 Máy điều hòa không khí xách tay Zero Breeze

Zero Breeze dùng công nghệ làm lạnh nén quay, cùng với một chất làm lạnh Dupont R-134a “thân thiện môi trường và ozone”. Bởi vì đây là hệ thống khép kín, những người sử dụng không cần lo lắng về việc phải tăng chất làm lạnh theo thời gian. Công suất làm lạnh của Zero Breeze được xếp ở mức 1.000 BTU mỗi giờ (BTU viết tắt từ British thermal unit, có nghĩa là năng lượng cần thiết để 1 pound (454g) nước tăng lên 1oF. 1Btu = 0,293Wh). và được thiết kế để hoạt động tốt ở một không gian rộng 4,6 m2. Trong các khu vực khép kín, nó có thể làm không khí chung quanh giảm xuống 7 độ C. Điều làm cho Zero Breeze hấp dẫn là pin tùy chọn cho hoạt động di động. Với dung lượng pin 40.000 mAh, Zero Breeze có thể chống lại nhiệt độ ngoài trời trong 5 giờ sử dụng liên tục ở mức thiết lập quạt trung bình. Với kích cỡ 46,4x16,2x9,6cm và nặng 4kg, được mang theo như một máy hút bụi nhỏ, Zero Breeze gia nhập hàng ngũ các tiện ích ngoài trời/cắm trại thuận tiện như thùng lạnh Luxury nhỏ và lều Cinch! pop- up

Nhóm nghiên cứu Zero Breeze tuyên bố đã phát triển nguyên mẫu làm việc đa chức năng và sẵn sàng cho sản xuất. Tuy nhiên, cũng như các dự án hứa hẹn thành công lúc đầu, nhưng sau đó thậm chí còn khó hơn nữa, máy điều hòa xách tay này muốn ra đời phải cần hội đủ nhiều yếu tố khác nữa, trong đó tài chính là quan trọng nhất. Hứa hẹn giá ban đầu cho một máy điều hòa không khí Zero Breeze chỉ ở mức 349 USD, tiết kiệm được 150 USD so với giá bán lẻ dự kiến. Mỗi thiết bị có kèm theo một bộ chuyển đổi điện, ống xả, và ống thoát.

Theo Newatlas

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ