Máy bay P-8A Poseidon của Mỹ tiếp cận căn cứ không quân Nga tại Syria

GD&TĐ - Hôm qua (25/7), một máy bay do thám Mỹ được cho là đã tiếp cận căn cứ không quân Nga ở phía nam Syria trước khi biến mất khỏi bờ biển Levantine – hãng tin Avia.Pro cho biết.
Máy bay P-8A Poseidon của Mỹ
Máy bay P-8A Poseidon của Mỹ

Theo Avia.Pro, một máy bay P-8A Poseidon của Mỹ đã tiếp cận căn cứ Hmeimim từ phía tây, tuy nhiên, sau đó máy bay này lại quay đi trước khi tới bờ biển Syria.

Hãng tin trên nói rằng máy bay Mỹ dường như đang tiến hành một nhiệm vụ trinh sát ngoài khơi Latakia.

“Chúng tôi không thể loại trừ khả năng phi công của chiếc Boeing P-8A Poseidon đã quyết định một kế hoạch xảo trá nào đó, điều này có thể thực sự khó hiểu vì đường bay của nó không đi dọc bờ biển Syria. Tuy nhiên, hiện chưa biết máy bay quân sự Mỹ ở đâu trong thời gian còn lại” – một chuyên gia quân sự nói.

Những máy bay do thám P-8A của Mỹ thường được phát hiện ở đông Địa Trung Hải, tuy nhiên, chúng rất hiếm khi đi vào không phận Syria.

Theo AMN
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.