Máy bay loạng choạng hạ cánh, hành khách hoảng loạn

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air France (Pháp) đi từ Paris sang Yerevan (Armenia) phải hạ cánh đến 2 lần mới đáp xuống được sân bay Zvartnots tại Armenia.
Máy bay loạng choạng hạ cánh, hành khách hoảng loạn

Máy bay loạng choạng hạ cánh, hành khách hoảng loạn ảnh 1 Một chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Air France (Pháp) - Ảnh: Reuters

Trang tin tức Tert.am (Armenia) ngày 27.7 đưa tin, trong lần hạ cánh đầu tiên, cánh của chiếc máy bay suýt chạm xuống đường băng.

Sau đó mặc dù càng máy bay đã bung ra và bánh xe chạm xuống đường băng, nhưng chiếc máy bay vẫn không giữ được thăng bằng. Do đó, phi công điều khiển máy bay đã quyết định bay lên để vòng lại hạ cánh lần nữa.

Hành khách trong máy bay trở nên hoảng loạn và một phụ nữ ngất xỉu. Sau 40 phút bay vòng, cuối cùng máy bay cũng hạ cánh an toàn xuống sân bay Zvartnots.

Được biết, ngành hàng không dân dụng thế giới đã phải đối mặt với một tuần lễ đen tối với 3 vụ máy bay rơi ở 3 châu lục, cướp đi sinh mạng của 462 người, theo AFP.

Vào ngày 17.7, chiếc Boeing 777 của hãng Malaysia Airlines mang số hiệu MH17 rơi ở miền đông Ukraine, nơi đang xảy ra giao tranh giữa phe ly khai và quân đội Ukraine.

Chiếc máy bay này đang bay từ thành phố Amsterdam (Hà Lan) đến thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia và bị nghi là bị tên lửa bắn hạ, khiến tất cả 298 người trên máy bay thiệt mạng.

Hôm 23.7, tiếp tục có một máy bay của hãng TransAsia Airways (Đài Loan), mang số hiệu GE222, cố hạ cánh nhưng bất thành, rơi và đâm vào nhà dân tại đảo Bành Hồ ở Đài Loan, khiến 48 người chết, 10 người sống sót.

Chở 54 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn, chiếc máy bay này đi từ Đài Bắc để sang đảo Bành Hồ, thì gặp nạn.

Đến ngày 24.7, máy bay MD-83 mang số hiệu AH5017 của hãng Swiftair (Tây Ban Nha), do Air Algerie thuê và vận hành, mất tích sau khoảng 50 phút cất cánh từ thủ đô Ouagadougou (Burkina Faso) để đến thủ đô Algiers (Algeria).

Xác máy bay sau đó được tìm thấy ở Mali và toàn bộ 116 hành khách được cho là đã thiệt mạng. Hiện nguyên nhân vụ rơi vẫn đang được điều tra.

Theo Thanh Niên