Máy bay lao xuống hồ, 13 người thoát chết

May mắn cho 13 thành viên trên chiếc máy bay nhảy dù của New Zealand, họ nhảy ra ngoài an toàn trước khi chiếc máy bay lao xuống hồ nước.
Nhảy dù - môn thể thao mạo hiểm (ảnh: haaretz.com)
Nhảy dù - môn thể thao mạo hiểm (ảnh: haaretz.com)
Người phát ngôn cảnh sát Kim Perks thông báo: trên máy bay của dịch vụ nhảy dù Skydive Taupo có 6 hành khách, 6 người trong phi hành đoàn và 1 phi công.

Chiếc máy bay bất ngờ hỏng động cơ và đâm xuống khu vực phía Đông hồ Taupo. Tuy nhiên, cả 13 người đều “hạ cánh” an toàn bằng dù, không có ai bị thương trong vụ tai nạn máy bay, theo thông tin từ phía trạm y tế.

Bà Kim Perks nói: Mọi người đã nhảy ra ngoài máy bay khi phát hiện nó có trục trặc, mỗi thành viên đoàn nhảy dù kèm theo một hành khách. Phi công cũng thoát thân kịp thời.

Công ty Skydive Taupo chuyên dịch vụ nhảy dù mạo hiểm cho biết, chiếc máy bay bị hỏng động cơ ngay sau khi cất cánh. Họ đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ máy bay rơi.

Công ty Skydive Taupo cũng cho biết, những người tham gia nhảy dù từ độ cao 4.500m, rơi tự do khoảng 1 phút trước khi chiếc dù được mở ra.

Robbie Graham, nhân chứng kể lại rằng đã thấy một nhóm người nhảy xuống một cái hồ cách đó khoảng 1km, nhưng không nhìn thấy máy bay đâm xuống. Sau đó anh nghe thấy tiếng động lớn, và nhìn thấy những người nhảy dù, mở dù ở độ cao thấp trước khi tiếp đất.

Theo vov
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.