Máy bay Israel mất tín hiệu GPS một cách bí ẩn

GD&TĐ - Các nhà chức trách hàng không Israel (IAA) đã xác nhận các báo cáo cho rằng “nhiều” phi công đã mất tín hiệu Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) giữa không trung và vấn đề này xảy ra trong 3 tuần qua. Những máy bay thực hiện các chuyến bay gần đây bị ảnh hưởng sau sự việc trên, tuy nhiên, các hệ thống mặt đất vẫn bình an vô sự.

Máy bay Israel
Máy bay Israel

Một nguồn tin hàng không nói với hãng tin Haaretz rằng những gián đoạn tín hiệu GPS chỉ xảy ra vào ban ngày, nhưng “không khiến phi công và hành khách ở trong tình trạng nguy hiểm”.

IAA cũng đảm bảo rằng “việc gián đoạn GPS không gây ra sự cố ở bất kỳ giai đoạn nào nếu có độ chính xác của điều hướng và hành lang bay”.

Tuy nhiên, lý do đứng đằng sau sự gián đoạn tín hiệu này vẫn chưa được xác minh rõ.

Phát ngôn viên quân đội Israel nói với hãng tin Haaretz rằng vụ việc trên không ảnh hưởng tới hoạt động của Lực lượng phòng vệ Israel và quân đội đang hỗ trợ các biện pháp công nghệ nhằm đảm bảo tự do hành động trên không phận Israel.

Theo Sputnik/AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đại diện ROX Lease nhận giải từ BTC Dot Property Southeast Asia Awards 2025.

ROX Lease được vinh danh 'Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới Sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025'

GD&TĐ - Ngày 11/12/2025, tại Bangkok - Thái Lan, Công ty CP Đầu tư và Cho thuê tài sản ROX Lease chính thức được xướng tên tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025 ở hạng mục “Best Innovative Real Estate Service Firms Southeast Asia 2025” (Công ty dịch vụ Bất động sản đổi mới sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025).