Máy bay Israel mất tín hiệu GPS một cách bí ẩn

GD&TĐ - Các nhà chức trách hàng không Israel (IAA) đã xác nhận các báo cáo cho rằng “nhiều” phi công đã mất tín hiệu Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) giữa không trung và vấn đề này xảy ra trong 3 tuần qua. Những máy bay thực hiện các chuyến bay gần đây bị ảnh hưởng sau sự việc trên, tuy nhiên, các hệ thống mặt đất vẫn bình an vô sự.
Máy bay Israel
Máy bay Israel

Một nguồn tin hàng không nói với hãng tin Haaretz rằng những gián đoạn tín hiệu GPS chỉ xảy ra vào ban ngày, nhưng “không khiến phi công và hành khách ở trong tình trạng nguy hiểm”.

IAA cũng đảm bảo rằng “việc gián đoạn GPS không gây ra sự cố ở bất kỳ giai đoạn nào nếu có độ chính xác của điều hướng và hành lang bay”.

Tuy nhiên, lý do đứng đằng sau sự gián đoạn tín hiệu này vẫn chưa được xác minh rõ.

Phát ngôn viên quân đội Israel nói với hãng tin Haaretz rằng vụ việc trên không ảnh hưởng tới hoạt động của Lực lượng phòng vệ Israel và quân đội đang hỗ trợ các biện pháp công nghệ nhằm đảm bảo tự do hành động trên không phận Israel.

Theo Sputnik/AMN
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.