Mỹ chi 4 triệu USD giúp Ukraine xây kho thuốc nổ

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ sẽ dành 4 triệu USD để cải thiện sự an toàn cho các kho đạn dược ở Ukraine. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm nay 26/6.  
Mỹ chi 4 triệu USD giúp Ukraine xây kho thuốc nổ

Trên trang web của nhà chức trách Ukraine có viết: “Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao về các vấn đề chính trị - quân sự R. Clarke Cooper và quyền Giám đốc Ruslan Nimchynskyi của Tổng cục An ninh Quốc tế Bộ Ngoại giao Ukraine đã ký  bản ghi nhớ đóng góp 4 triệu USD cho việc xây dựng 6 kho thuốc nổ trong vòng 2 năm tới cho Bộ Quốc phòng Ukraine”.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng bầy tỏ sự tin tưởng rằng bước đi này sẽ “tăng cường an toàn và an ninh cho các kho dự trữ đạn dược của Ukraine, cũng như thúc đẩy Ukraine đến gần hơn mục tiêu đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về an ninh và quản lý kho của NATO”.

Trong thời gian 2004-2018, chính quyền Mỹ đã đầu tư khoảng 40 triệu USD để hỗ trợ Ukraine trong việc xử lý những kho đạn dược lớn tại đây sau khi Liên xô sụp đổ.

Theo 112UA
Ảnh minh họa/INT

Ngư ông đắc lợi

GD&TĐ -Nhập khẩu dầu thô từ Nga vào Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng kỷ lục 55% so với một năm trước đó.
Cháy tại trung tâm mua sắm Amstor ở Kremenchug. Ảnh chụp màn hình từ clip do Tổng thống Zelensky công bố.

Nga lên tiếng trước cáo buộc tấn công khu mua sắm ở Kremenchug

GD&TĐ -  Quân đội Nga đã xác nhận một cuộc không kích vào thành phố Kremenchug của Ukraine hôm 27/6 nhưng cho rằng nó nhắm vào một kho vũ khí của phương Tây. Tuy nhiên, Kiev cho rằng cuộc tấn công của Nga vào trung tâm mua sắm, làm nhiều thường dân thương vong.
Lãnh đạo các quốc gia thành viên nhóm BRICS.

Thêm 2 quốc gia nộp đơn xin gia nhập BRICS

GD&TĐ -  Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chính thức nộp đơn gia nhập nhóm 5 nền kinh tế hàng đầu gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – Bộ Ngoại giao Iran cho biết hôm 27/6.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.