Mẫu đàn ông khiến vợ trở nên "xấu toàn tập"

GD&TĐ - Tại sao khi chưa có chồng thì cô gái nào cũng thật duyên dáng, nhẹ nhàng, đáng yêu và xinh xắn. Nhưng chỉ sau vài năm gia nhập cuộc sống hôn nhân, dường như mọi thứ hoàn toàn bị đảo ngược.

Mẫu đàn ông khiến vợ trở nên "xấu toàn tập"
Họ trở nên thật khó chịu, thật nhàu nhĩ... thậm chí cục cằn, bất cần... rất đáng ghét.
Chuyên gia tâm lý Phạm Hiền chia sẻ: Có những ông chồng khi gặp chuyên gia tâm lý để tư vấn về hôn nhân đã phải thốt lên: “Trời ơi tôi không thể chấp nhận được vợ tôi, nói nhiều và lắm điều khiến tôi phát điên" hoặc: “Nói thật với chị chứ tôi không muốn về nhà sớm đâu vì áp lực lắm, đã đi làm mệt mỏi về nhìn cái bản mặt lì lợm, đá thúng đụng nia, nói kiểu vuốt đuôi nhau, cứ mãi như thế nên chán và mất hết cả cảm xúc”.
Chị cho biết thêm có rất nhiều ông chồng đánh giá, phán xét vợ biến hoá các bà vợ với đủ hình hài cho đến màu sắc, cung bậc... Và chắc chắn rằng họ không bao giờ nhìn nhận vào chính mình trong cách cư xử với vợ để vợ trở nên xấu xí và dữ dằn đến vậy. Dưới đây là 3 tuýp đàn ông khiến vợ trở nên xấu tệ như vậy.
1. Xếp vợ sau bạn
Khi chung sống, có nhiều anh chồng mới bộc lộ rõ là một kẻ coi trọng người ngoài hơn gia đình Anh ta sẵn sàng nhậu với bạn bè đến tận 2 – 3h sáng, mặc kệ vợ bầu bí ở nhà, vợ lo lắng gọi điện anh ta cũng không quan tâm.
Tạo cho bà vợ tâm lý mình không bằng bạn của chồng, thấy ấm ức, thấy tức giận và thấy ghét mấy ông bạn rủ rê thậm chí không chịu được thì mất kiểm soát có thể bốc máy lên mà mắng cho mấy ông tơi bời.
Thế là có tiếng "Vợ mày ghê gớm, kiểm soát chồng phát sợ...."
2. Nhậu nhẹt lê thê về nhà bê tha
Mẫu đàn ông khiến vợ trở nên "xấu toàn tập" ảnh 1
Một cô vợ gọi điện, nhờ chuyên gia tư vấn chia sẻ: “Chồng em dù vợ ốm nằm nhà hay con đợi dài cổ ở trường nhưng bạn gọi đi nhậu anh ấy lúc nào cũng sà tới luôn.
Ngày dẫn vợ con đi du lịch cùng cơ quan thì say sưa nhậu với các chiến hữu. Về quê vợ ăn cưới mà uống từ đầu bữa tới đêm để bố mẹ vợ phải ra nhắc khéo... chán ơi là chán”.
Sau khi say đến độ không biết gì bao nhiêu hệ lụy xảy ra, không kiểm soát được chính mình, không kiểm soát được hành động lời nói.
Về nhà vợ chồng lục đục, đánh nhau chảy máu mồm máu mũi, bạo hành gia đình, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội...
Việc này lặp đi lặp lại tạo cho bà vợ thói quen trơ như đá đến mức không cảm xúc, chẳng buồn nói vì chán lắm rồi hoặc đá thúng đụng nia cho bõ cơn điên vì bất lực và thế là có ngay tiếng "Vợ mày hỗn thật...",
3. Chồng lười, không làm việc nhà
Mẫu đàn ông khiến vợ trở nên "xấu toàn tập" ảnh 2
Có những ông chồng, trong công việc thì mẫn cán và năng nổ, còn trong gia đình lại cực kỳ lười biếng. Quan điểm của nhiều đàn ông Việt là "đàn ông không phải làm việc nhà" cho nên mọi việc lớn nhỏ trong nhà các bà vợ phải tự tay làm hết.
Hai vợ chồng đều đi làm nhưng khi về nhà thì chồng như ông vua chỉ chờ sự phục vụ của vợ. Từ cơm nước, giặt giũ, dọn nhà, chăm sóc con cái, phục vụ hai bên nội ngoại...
Việc này kéo dài, tạo cho bà vợ sự đố kỵ, ấm ức, thấy bất công, mệt mỏi.... Họ sẽ trở nên cằn nhằn, gào thét, bất cần....trong tâm thế chấp nhận sống cho qua ngày và luôn phải nghĩ không biết được mấy nỗi.... thậm chí muốn buông bỏ....
Và thế là họ bị chụp cho cái tiếng: "Vợ mày khó tính và lắm điều thế".
Các ông chồng thì ra sức kêu than vợ mình chai lì không cảm xúc, khô cứng như ngói còn các bà vợ thì “ Ôi giời, anh cứ thử về nhà sớm, sắn tay vào cùng vợ để dạy con, dọn nhà đi.., lúc đó hả vợ còn dịu dàng hơn cả thỏ non ấy”.
Nên đã đến lúc các ông chồng Việt phải thay đổi để giúp vợ bớt nhăn nhó, khó chịu, bất cần..., bởi tính quyết định vợ ra sao vẫn do mình mà ra mà thôi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ