Mật vụ Mỹ bắt kẻ đột nhập Nhà Trắng

Sở mật vụ Mỹ ngày 20/4 đã bắt giữ một người đàn ông sau khi người này leo lên hàng rào xâm nhập vào Nhà Trắng, nơi ở của Tổng thống Barack Obama và gia đình.
Mật vụ Mỹ bắt kẻ đột nhập Nhà Trắng
Tổng thống Obama phát biểu tại một sự kiện ở Nhà Trắng

Tổng thống Obama phát biểu tại một sự kiện ở Nhà Trắng

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Mật vụ Brian Leary cho biết, đối tượng đã bị bắt ngay lập tức khi leo lên hàng rào ở phía nam dinh thự của tổng thống.

Các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin, kẻ đột nhập mang theo một cái túi, nhưng kiểm tra cho thấy trong đó không có gì nguy hiểm. Hiện chưa rõ lý do người này leo rào vào Nhà Trắng. Tên tuổi và giới tính người này cũng không được tiết lộ.

Sở mật vụ Mỹ, có nhiệm vụ là bảo vệ tổng thống và gia đình, luôn nằm trong tình trạng báo động cao trong những tháng gần đây sau một chuỗi các hành vi vi phạm an ninh Nhà Trắng.

Ngày 19/9 năm ngoái, một binh Quân đội đã vọt qua hàng rào Nhà Trắng, chạy nhanh qua bãi cỏ và tiến vào tòa nhà với một con dao trong túi của mình.

Các báo cáo sau đó tiết lộ Sở mật vụ Mỹ đã có những sai sót nghiêm trọng khi bảo vệ an ninh Nhà Trắng, trong đó có vụ một người đàn ông bắn 7 viên đạn vào Nhà Trắng hồi năm 2011 mà mãi 5 ngày sau Sở mật vụ mới hay biết.

Theo TPO
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.
Nguyễn Đức Hải làm việc tại cơ quan điều tra.

Kẻ chuyên rình giật dây chuyền của phụ nữ lớn tuổi sa lưới

GD&TĐ - Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hải (37 tuổi, trú tại tổ dân phổ số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An) để điều tra làm rõ hành vi Cướp giật tài sản.
3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!