Mất bao lâu để đến với Trái đất phiên bản 2.0?

Kepler-452b có nhiệt độ ấm áp, có nước và có thể tồn tại sinh vật trên đó. Tuy nhiên, nếu xuất phát từ Trái đất, sẽ phải mất 1.400 năm ánh sáng để đến nơi.
Mất bao lâu để đến với Trái đất phiên bản 2.0?

NASA công bố đã phát hiện ra một hành tinh trông gần giống với Trái đất, được bao quanh bởi một ngôi sao giống như mặt trời của chúng ta.

Hành tinh được phát hiện bởi kính thiên văn Kepler có tên gọi Kepler-452b. Nơi đây có nước, nhiệt độ thích hợp để tồn tại, kích thước lớn hơn khoảng 60% so với Trái đất. 

Các nhà khoa học cho rằng, Kepler-452b có bầu khí quyển hơi dày hơn so với Trái đất, có lẽ có núi lửa hoạt động, nhưng chưa rõ liệu tồn tại sự sống trên đó hay không.

Một năm trên Kepler-452 kéo dài 385 ngày, nhiều hơn 20 ngày so với một năm trên Trái đất. Khoảng cách giữa hành tinh này với Trái đất khoảng 1.400 năm ánh sáng, nằm trong chòm sao Cygnus, thuộc dải thiên hà Milky Wat, có tuổi thọ 6 tỷ năm tuổi, cao hơn so với Trái đất chúng ta đang sống chỉ có 1,5 tỷ năm tuổi, nhưng nhiệt độ và khối lượng gần như tương đồng.

Mất bao lâu để đến với Trái đất phiên bản 2.0? ảnh 1

Có một sự khác biệt, đó là hành tinh mới có lực hấp dẫn gần gấp đôi so với trên Trái đất. Mặc dù vậy, Jon Jenkins, nhà phân tích dữ liệu Kepler của NASA cho rằng, con người (nếu tồn tại) trên hành tinh này có lẽ cần mức trọng lượng khác với con người trên Trái đất để có thể tồn tại.

Trong những năm gần đây, kính thiên văn Kepler đã giúp chúng ta vẽ ra một bức tranh hoàn chỉnh hơn về vũ trụ, từ đó phát hiện ra nhiều hành tinh nằm rải rác xung quanh hành trái đất của chúng ta.

Trong số hàng trăm hành tinh được phát hiện, Kepler cũng đã phát hiện ra một số hành tinh khác có kích thước gần giống với Trái đất, và quay xung quanh một ngôi sao riêng, trong số đó có đến 9 ngôi sao có quỹ đạo tương tự như Mặt trời của chúng ta.

Mất bao lâu để đến với hành tinh mới?

Mất bao lâu để đến với Trái đất phiên bản 2.0? ảnh 2

Kepler-452b có nhiệt độ ấm áp, có nước và có thể tồn tại sinh vật trên đó. Tuy nhiên, nếu xuất phát từ Trái đất, sẽ phải mất 1.400 năm ánh sáng để đến nơi.

Một năm ánh sáng là khoảng cách mà một chùm ánh sáng có thể truyền đến trong một năm. Ánh sáng truyền đi ở tốc độ 670 triệu dặm một giờ (mph), tương đương hơn 1 tỷ km/h. Ánh sáng từ Mặt trời truyền đến Trái đất mất khoảng 8 phút, do đó khoảng cách giữa Kepler-452b đến Trái đất là rất xa.

Tàu vũ trụ nhanh nhất hiện nay là New Horizon của NASA, được biết đến với những hình ảnh thu được từ hành tinh Pluto gần đây, có tốc độ di chuyển 36.373 mph, tương đương khoảng 58.535 km/h. 

Như vậy, nếu tàu vũ trụ như vậy chở con người du lịch đến Kepler-452b, sẽ phải mất khoảng 25,8 triệu năm để đạt được điều đó. Và cần nhớ rằng, con người nguyên thủy chỉ bắt đầu hình thành khoảng 2,5 triệu năm trước.

Do đó, nếu muốn đặt vé du lịch đến phiên bản Trái đất thế hệ thứ 2, hãy chờ đến khi tốc độ tàu vũ trụ được nâng lên gấp nhiều lần so với New Horizon.

Theo xahoithongtin.com.vn
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.