Mách mẹ bầu cách ăn cá để sinh con thông minh nhất

Hầu hết chị em đều biết cá là thực phẩm quan trọng cần bổ sung trong thực đơn của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên cách ăn, liều lượng như thế nào là hợp lý thì không phải ai cũng biết.
Mách mẹ bầu cách ăn cá để sinh con thông minh nhất
Mách mẹ bầu cách ăn cá để sinh con thông minh nhất ảnh 1

Tăng cường cá luộc, cá nướng bỏ lò và hạn chế món cá rán. Ảnh minh họa.

Gần đây, cá càng được đề cao do những phát hiện mới của các nhà khoa học. Cá có chứa những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của một đứa trẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai ăn cá thường xuyên sẽ sinh con có kết quả kiểm tra IQ và học tập cao hơn những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tránh những loại cá có chứa thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá kình và cá thu ù. Thay vào đó, hãy chọn các loại có chứa thủy ngân thấp hơn như tôm, cá ngừ trắng đóng hộp, cá hồi và cá da trơn, cá nước ngọt.... Các chuyên gia thậm chí khuyến cáo, phụ nữ có bầu nên ăn tới 0,34kg hải sản mỗi tuần.

Cách ăn cá tốt nhất cho sức khỏe nói chung là chết biếnnướng bỏ lò hoặc luộc. Hạn chế ăn cá rán vì các lợi ích sức khỏe của cá có thể biến mất khi nó được rán kỹ và nguy cơ tăng cao bị bệnh tim và đột quỵ rất dễ phải đối mặt trong tương lai.

Theo Gia đình xã hội