Mời bạn tham khảo cách làm sau nhé:
1. Gọt vỏ, cắt lát mỏng:
Cách làm này hơi “phiền” một chút nhưng kết quả lại rất đẹp, ngon mắt lắm.
Rửa sạch quả cam, cắt đầu cuống và phía dưới quả.
Dựng quả cam đứng lên, rồi dùng dao cắt sâu, gọt dọc quả lần lượt cho hết lớp vỏ. Bạn nhớ dùng dao thật sắc và cắt nhanh dứt khoát để quả cam không nát và không bị chảy nhiều nước.
Sau khi gọt vỏ xong thì bổ dọc quả cam làm đôi.
Đặt úp nửa cam xuống, cắt ngang thành nhiều lát. Xếp các lát cam này lên đĩa, khi ăn dùng dĩa xiên.
Cách này có ưu điểm là trình bày trên đĩa khá đẹp, lại tận dụng được phần vỏ cam. Vỏ cam này có thể để khô đi một chút rồi cho vào tủ lạnh, có tác dụng khử mùi rất hiệu quả.
Mách nhỏ: Bạn không nên bỏ qua bước cắt hai đầu quả cam, cắt như vậy để loại bỏ bớt xơ, cùi cứng.
2. Bổ ngang:
Bình thường khi không gọt vỏ bạn có thể bổ luôn quả cam ra thành nhiều miếng và ăn luôn. Nhưng cách này thường để lại lõi cam màu trắng, lõi này dai, nhạt và cứng, rất ảnh hưởng đến hương vị.
Vậy nên mình làm như sau:
Bổ ngang quả cam, rồi bổ làm 4 phần.
Đặt con dao ở chính giữa phần lõi trắng bổ tiếp làm nhiều miếng (miếng mỏng dày tùy bạn).
Cầm từng miếng cam hơi tách nhẹ tay là các múi cam đã rời ra. Phần lõi trắng ở đây bị chia ra rất nhỏ, không còn dai và cứng nữa.
Chúc các bạn ăn ngon!
Theo aFamily