Ly kỳ việc công nhận hợp đồng 3 căn nhà mặt phố giá 300 triệu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Chủ 3 căn nhà mặt phố ở Ninh Bình vừa có đơn đề nghị kháng nghị gửi giám đốc thẩm, đề nghị xem xét lại quyết định dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Ninh Bình và bản án dân sự sơ thẩm của TAND TP. Ninh Bình công nhận hợp đồng chuyển nhượng 3 căn nhà mặt phố, giá 100 triệu đồng/căn. Chủ nhà cho rằng, việc bán 3 căn nhà với giá 100 triệu đồng/căn là do bị ép buộc.
3 căn nhà tại vị trí đắc địa của TP. Ninh Bình được công chứng bán với giá 100 triệu đồng/căn
3 căn nhà tại vị trí đắc địa của TP. Ninh Bình được công chứng bán với giá 100 triệu đồng/căn

Đề nghị kháng nghị Giám đốc thẩm

Cụ thể, ngày 15/7/2022, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiếp nhận đơn đề nghị, kháng nghị giám đốc thẩm của ông Phạm Quốc Thịnh và vợ là Phạm Thị Uyên, ở TP Ninh Bình (Ninh Bình), đề nghị xem xét lại quyết định dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Ninh Bình và bản án dân sự sơ thẩm của TAND TP Ninh Bình. Lý do, có đơn đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm của ông Thịnh và bà Uyên cho rằng, việc bán 3 căn nhà với giá 100 triệu đồng/căn, do bị ép buộc.

Ly kỳ việc công nhận hợp đồng 3 căn nhà mặt phố giá 300 triệu ảnh 1

Nội thất bên trong căn nhà mặt phố được công chứng bán 100 triệu đồng

Theo hồ sơ vụ án, ông Thịnh và bà Uyên, là nguyên đơn trong vụ án dân sự “Tranh chấp liên quan đến yêu cầu tuyên bố 3 hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, văn bản công chứng, biên bản làm việc và cam kết trả nợ vô hiệu”, và bị đơn là bà Trần Thị Mỹ Bình.

Theo đơn kháng nghị, ông Thịnh và bà Uyên đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với Bản án sơ thẩm số: 14/2021, ngày 21/12/2021 của TAND TP. Ninh Bình và Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm số 04/2022 ngày 17/6/2022 của TAND tỉnh Ninh Bình đã có hiệu lực pháp luật.

TAND tỉnh Ninh Bình cho rằng, tại phiên tòa phúc thẩm, người kháng cáo là ông Thịnh, bà Uyên cùng đại diện theo ủy quyền là Công ty Luật TNHH Sen Vàng đã được toà triệu tập hợp lệ lần 2 nhưng vắng mặt….

Theo đó, TAND tỉnh Ninh Bình quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án dân sự về việc “Tranh chấp liên quan đến yêu cầu tuyên bố hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất…”. Đồng nghĩa với việc công nhận kết quả xét xử phiên sơ thẩm vụ án này. Theo Bản án sơ thẩm số: 14/2021, ngày 21/12/2021, tuyên: Ông Phạm Quốc Thịnh và bà Phạm Thị Uyên phải thực hiện nghĩa vụ bàn giao tài sản cho bà Trần Thị Mỹ Bình theo các Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất số 156, 157, 158 ngày 29/01/2021 giữa ông Phạm Quốc Thịnh, bà Phạm Thị Uyên và bà Trần Thị Mỹ Bình. Đó là toàn bộ diện tích đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số 43, số 44 và số 28 tại phường Đông Thành, TP. Ninh Bình.

Nhiều vấn đề cần được làm rõ

Theo ông Thịnh, trong quá trình làm ăn kinh doanh, có quen biết bà Trần Thị Mỹ Bình. “Bà Bình thấy tôi có nhu cầu vay vốn để mở rộng kinh doanh nên đã nhiều lần gợi ý tôi vay tiền. Vì vậy, tôi đã vay tiền của bà Bình và đã trả tiền cho bà bà Bình đến thời điểm tháng 4/2020”- ông Thịnh nói.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, công việc kinh doanh khó khăn nên ông Thịnh không tiếp tục trả tiền cho bà Bình được nữa.

Ly kỳ việc công nhận hợp đồng 3 căn nhà mặt phố giá 300 triệu ảnh 2

Nhóm đối tượng lạ được chủ nhà tố cáo là gây sức ép để chủ nhà phải ký hợp đồng bán nhà

Ngày 28/1/2021, bà Bình bất ngờ đưa một đám người xăm trổ, trong đó có một người tên Vinh, rất bặm trợn. Theo ông Thịnh thì nhóm người này trước đó từng nhiều lần đến nhà đe dọa, gây sức ép, khiến ông Thịnh và gia đình cảm thấy vô cùng hoảng loạn và sợ hãi.

Trong biên bản làm việc có ghi, ông Thịnh phải bán tài sản là 3 thửa đất trên cho bà Bình để trừ nợ. Ông Thịnh khẳng định, việc chưa thể trả nợ cho bà Bình không phải theo ý chí chủ quan mà xuất phát từ nguyên nhân khách quan là do dịch bệnh COVID– 19, khiến cho mọi công việc bị đình trệ, khó khăn.

Trong đơn ông Thịnh có trình bày, nhiều lần xin bà Bình cùng nhóm người bặm trợn cho cơ hội để khôi phục kinh doanh và trả nợ dần. Tuy nhiên, bà Bình không đồng ý và bằng mọi cách buộc ông Thịnh phải ký biên bản làm việc và cam kết trả nợ.

Theo ông Thịnh khởi kiện thì sáng 29/1/2021, bà Bình cùng nhóm người bặm trợn tiếp tục đến nhà để gây áp lực buộc vợ chồng ông Thịnh phải ra Văn phòng công chứng để ký các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tại bản án sơ thẩm 14/2021/DS-ST của TAND TP. Ninh Bình cho thấy bản tự khai của nhiều người làm chứng (Nguyễn Thị Ca, Phạm Văn Thắng, Trần Thị Dung…) ghi nhận: Ngày 28/01/2021 và ngày 29/01/2021 có nhóm người bộ dạng dữ tợn vào nhà ông Thịnh. “Sáng 29/01/2021 tôi đi chợ. Tôi nhìn thấy có mấy cậu thanh niên nhìn rất nhấc nháo ra vào nhà ông Thịnh. Sau này tôi nghe nói thì mới biết là hôm đó họ đến nhà ông Thịnh bắt nợ”- Người làm chứng Nguyễn Thị Ca (hàng xóm nhà ông Thịnh) trình bày tại tòa sơ thẩm….

Tuy nhiên, HĐXX cấp sơ thẩm trước đó đã quyết định không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Thịnh và vợ là Phạm Thị Uyên đối với bà Trần Thị Mỹ Bình về tuyên bố về Biên bản làm việc và cam kết trả nợ ngày 28/01/2021; Các hợp đồng chuyển nhượng quền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất số 156, 157, 158 ngày 29/01/2021 giữa vợ chồng ông Thịnh và bà Bình do Văn phòng công chứng Đức Trí công chứng vô hiệu.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.