Luôn đồng hành cùng nhà giáo

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 -2022 và triển khai hoạt động năm học 2022 - 2023.
Tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân.
Tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân.

Năm học 2021 - 2022, dù bị ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, các cấp Công đoàn trong ngành đã chủ động đổi mới phương thức hoạt động, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chương trình công tác một cách linh hoạt, sáng tạo, thích ứng với tình hình thực tiễn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn ngành Giáo dục Tiền Giang đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục với nhiều hình thức mang lại hiệu quả thiết thực. Các cuộc vận động và phong trào được đẩy mạnh như thi đua Hai tốt, Đổi mới sáng tạo trong dạy và học, Hai giỏi; Đặc biệt là phát huy có hiệu quả việc tổ chức chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đòan viên.

Trong năm học qua, các cấp công đoàn đã tổ chức tuyên truyền cho 2,6 nghìn lượt cán bộ, nhà giáo, người lao động về chủ trương, chính sách. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, tổ chức sinh hoạt tại 6 cụm huyện, thành thị; tuyên dương 228 gia đình nhà giáo tiêu biểu.

Tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện Luật lao động, Điều lệ công đoàn, công tác tài chính công đoàn được 59 cuộc; trên 436 lượt cán bộ, nhà giáo, người lao động được tư vấn pháp luật.

Trao cờ thi đua cho CĐCS Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP Mỹ Tho, Tiền Giang. ảnh 1
Trao cờ thi đua cho CĐCS Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

Các chương trình phúc lợi đoàn viên, huy động nguồn lực chăm lo cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành được Công đoàn thực hiện thường xuyên.

Công đoàn Giáo dục Tiền Giang đã tổ chức tương trợ với số tiền hơn 1,4 tỉ đồng; trao 200 “Gói an sinh Công đoàn”; thăm hỏi, tặng quà hơn 700 triệu đồng; Ký thỏa thuận hợp tác với 11 doanh nghiệp đem lại nhiều quyền lợi cho cán bộ, nhà giáo, người lao động.

Bên cạnh đó đơn vị còn tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng; Tặng 97 suất học bổng Tấm lòng vàng (48,5 triệu đồng) cho con cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn vươn lên học giỏi, có thành tích tiêu biểu.

Kết thúc giai đoạn 1, Tiền Giang đã có 408 sáng kiến được cập nhật trên Cổng thông tin điện tử của Tổng LĐLĐ Việt Nam, vượt chỉ tiêu gần 300% kế hoạch được giao.

Tại hội nghị, có 2 cá nhân nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn, 1 cá nhân nhận bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ; Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng cờ thi đua cho 1 tập thể và 4 cá nhân; tặng giấy khen cho 4 tập thể và 21 cá nhân chương trình “Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; LĐLĐ tỉnh tặng 1 cờ thi đua và 13 bằng khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân; Công đoàn giáo dục tỉnh tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.