Lực lượng đồng minh Nga đã kiểm soát được 1/3 Lysychansk ở Lugansk?

GD&TĐ -  Các nhóm tấn công của Nga và Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã kiểm soát được 1/3 Lysychansk - Thành phố thuộc Luhansk ở phía đông Ukraina.

Lực lượng đồng minh Nga đã kiểm soát được 1/3 Lysychansk ở Lugansk?

Các nhóm tấn công của lực lượng đồng minh Nga và Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã đi qua khoảng 1/3 chiều dài của Lysychansk – Đại sứ LPR tại Liên bang Nga Rodion Mirochnik cho biết.

Ông cũng cho biết thêm, tại khu vực sân vận động Shakhtar ở Lysychansk, các trận đấu súng trường đang diễn ra.

“Các nhóm xung kích của đồng minh Nga và LPR đã đi qua được khoảng 1/3 chiều dài của Lysychansk và đang tấn công ở khu vực sân vận động Shakhtar. Họ di chuyển về phương tây” – ông viết trên Telegram.

Theo ông Mirochnik, hôm qua (27/6), giao tranh xảy ra bên trong các khu định cư của Maloryazantsevo và Verkhnekamenka.

Ông nói thêm rằng từ phía bắc Lysychansk gần các khu định cư Shepilovo và Privolye, lực lượng đồng minh của Nga đã vượt qua Seversky Donets và cố thủ ở phía bên phải con sông. Tại đây, họ sẽ trang bị cho các đầu cầu để tấn công sâu hơn vào thành phố.

Moscow tấn công Ukraine vào cuối tháng 2 vì cho rằng Kiev không thực hiện các điều khoản của thỏa thuận Minsk được ký kết vào năm 2014. Nga đã công nhận 2 nước cộng hòa ly khai Donestk và Lugansk là các quốc gia độc lập. Nghị định thư Minsk do Đức và Pháp làm trung gian được thiết kế để trao cho các vùng ly khai này địa vị đặc biệt ở Ukraine.

Nga yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố mình là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập khối quân sự NATO do Mỹ đứng đầu. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ và bác bỏ tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch chiếm lại 2 nước cộng hòa bằng vũ lực.

Theo RIA Novosti

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Có những trường hợp cha hoặc mẹ có chủ ý kéo con cái vào tranh chấp để gây áp lực lên phía còn lại, khiến tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. (Ảnh: ITN).

Con cái nghĩ gì khi chứng kiến cha mẹ cãi nhau?

GD&TĐ - Là một đứa trẻ, điều khó chịu nhất chính là khi cha mẹ cãi nhau. Những đứa trẻ nhỏ sẽ cảm thấy sợ hãi, chán nản, bất lực. Những đứa trẻ lớn hơn sẽ cảm thấy không hài lòng với cha mẹ, từ đó nảy sinh khoảng cách.

Sinh viên quốc tế theo học tại Indonesia.

Indonesia sẽ cải cách visa du học

GD&TĐ - Indonesia đang xem xét cải cách hệ thống thị thực du học nhằm tăng cường thu hút sinh viên, trong bối cảnh các quốc gia ASEAN đẩy mạnh chiến lược quốc tế hóa giáo dục.