Lực lượng đồng minh Nga đã kiểm soát được 1/3 Lysychansk ở Lugansk?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Các nhóm tấn công của Nga và Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã kiểm soát được 1/3 Lysychansk - Thành phố thuộc Luhansk ở phía đông Ukraina.
Lực lượng đồng minh Nga đã kiểm soát được 1/3 Lysychansk ở Lugansk?

Các nhóm tấn công của lực lượng đồng minh Nga và Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã đi qua khoảng 1/3 chiều dài của Lysychansk – Đại sứ LPR tại Liên bang Nga Rodion Mirochnik cho biết.

Ông cũng cho biết thêm, tại khu vực sân vận động Shakhtar ở Lysychansk, các trận đấu súng trường đang diễn ra.

“Các nhóm xung kích của đồng minh Nga và LPR đã đi qua được khoảng 1/3 chiều dài của Lysychansk và đang tấn công ở khu vực sân vận động Shakhtar. Họ di chuyển về phương tây” – ông viết trên Telegram.

Theo ông Mirochnik, hôm qua (27/6), giao tranh xảy ra bên trong các khu định cư của Maloryazantsevo và Verkhnekamenka.

Ông nói thêm rằng từ phía bắc Lysychansk gần các khu định cư Shepilovo và Privolye, lực lượng đồng minh của Nga đã vượt qua Seversky Donets và cố thủ ở phía bên phải con sông. Tại đây, họ sẽ trang bị cho các đầu cầu để tấn công sâu hơn vào thành phố.

Moscow tấn công Ukraine vào cuối tháng 2 vì cho rằng Kiev không thực hiện các điều khoản của thỏa thuận Minsk được ký kết vào năm 2014. Nga đã công nhận 2 nước cộng hòa ly khai Donestk và Lugansk là các quốc gia độc lập. Nghị định thư Minsk do Đức và Pháp làm trung gian được thiết kế để trao cho các vùng ly khai này địa vị đặc biệt ở Ukraine.

Nga yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố mình là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập khối quân sự NATO do Mỹ đứng đầu. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ và bác bỏ tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch chiếm lại 2 nước cộng hòa bằng vũ lực.

Theo RIA Novosti
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.