Lực lượng đồng minh Nga đã kiểm soát được 1/3 Lysychansk ở Lugansk?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Các nhóm tấn công của Nga và Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã kiểm soát được 1/3 Lysychansk - Thành phố thuộc Luhansk ở phía đông Ukraina.
Lực lượng đồng minh Nga đã kiểm soát được 1/3 Lysychansk ở Lugansk?

Các nhóm tấn công của lực lượng đồng minh Nga và Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã đi qua khoảng 1/3 chiều dài của Lysychansk – Đại sứ LPR tại Liên bang Nga Rodion Mirochnik cho biết.

Ông cũng cho biết thêm, tại khu vực sân vận động Shakhtar ở Lysychansk, các trận đấu súng trường đang diễn ra.

“Các nhóm xung kích của đồng minh Nga và LPR đã đi qua được khoảng 1/3 chiều dài của Lysychansk và đang tấn công ở khu vực sân vận động Shakhtar. Họ di chuyển về phương tây” – ông viết trên Telegram.

Theo ông Mirochnik, hôm qua (27/6), giao tranh xảy ra bên trong các khu định cư của Maloryazantsevo và Verkhnekamenka.

Ông nói thêm rằng từ phía bắc Lysychansk gần các khu định cư Shepilovo và Privolye, lực lượng đồng minh của Nga đã vượt qua Seversky Donets và cố thủ ở phía bên phải con sông. Tại đây, họ sẽ trang bị cho các đầu cầu để tấn công sâu hơn vào thành phố.

Moscow tấn công Ukraine vào cuối tháng 2 vì cho rằng Kiev không thực hiện các điều khoản của thỏa thuận Minsk được ký kết vào năm 2014. Nga đã công nhận 2 nước cộng hòa ly khai Donestk và Lugansk là các quốc gia độc lập. Nghị định thư Minsk do Đức và Pháp làm trung gian được thiết kế để trao cho các vùng ly khai này địa vị đặc biệt ở Ukraine.

Nga yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố mình là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập khối quân sự NATO do Mỹ đứng đầu. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ và bác bỏ tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch chiếm lại 2 nước cộng hòa bằng vũ lực.

Theo RIA Novosti
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.