Lực lượng của Moscow chỉ còn cách Chasov Yar 2 km

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Ukraine đang phải chống chịu những đợt tấn công mạnh của Quân đội Nga tại thành phố Chasov Yar.

Lực lượng của Moscow chỉ còn cách Chasov Yar 2 km

Theo báo chí Nga, Lực lượng vũ trang Ukraine đang mất các vị trí gần Bakhmut mà họ đã nỗ lực tái chiếm trước đó, và hiện tại Quân đội Nga đang tiến đến Chasov Yar - thành trì chủ chốt mà họ cần phải vượt qua trên đường tới Kramatorsk.

Hiện tại, các đơn vị Nga chỉ cách thành phố khoảng 2 km, các mũi xung kích và trinh sát đang áp sát thành phố. Chính quyền Kyiv đang cố gắng thực hiện các biện pháp để bảo vệ khu vực đông dân cư.

Cần nhấn mạnh yếu tố tại Chasov Yar thực tế không có hệ thống công sự vững chắc, điều này ở một mức độ nhất định sẽ giúp đơn giản hóa nhiệm vụ của các đội hình tiến công của Nga.

Theo ghi nhận, chính quyền Kyiv tuyên bố họ buộc phải sơ tán người dân vì nhiều người không muốn rời khỏi thành phố, điều này sẽ dẫn tới thương vong lớn khi giao tranh nổ ra trên phố.

Đồng thời, cuộc tấn công vào Chasov Yar rất có thể sẽ diễn ra trước khi quân Nga chiếm được Bogdanovka và các điểm cao lân cận, bởi đây là những nơi hiện đang diễn ra các trận chiến khốc liệt.

Quân đội Nga chuẩn bị mở đợt tấn công lớn vào thành phố Chasov Yar.

Quân đội Nga chuẩn bị mở đợt tấn công lớn vào thành phố Chasov Yar.

Hoạt động của Quân đội Nga ở phía Nam cũng rất đáng chú ý, cụ thể là ở gần Krasnoye và Kleshcheevka. Trước đó, các đơn vị Nga đã chiếm một số cứ điểm quan trọng gần đường cao tốc O0506, đẩy binh sĩ Ukraine ra khỏi rừng Popovsky.

Những cuộc tiến công của lính dù Nga được hỗ trợ bởi lực lượng thiết giáp, pháo binh và không quân.

Tuy nhiên cần lưu ý, một ngày trước đó, các nguồn tin Ukraine cho biết đã có một điều động quy mô lớn các đơn vị dự bị của Lực lượng Vũ trang Ukraine tới Chasov Yar.

Tân Tổng tư lệnh Quân đội Ukraine - Tướng Syrsky cho biết ông ta quyết tâm không để mất thêm một vị trí chiến lược nào, cho dù phải đánh đổi bằng thương vong cao, khác hẳn so với người tiến nhiệm Zaluzhny.

Pháo phản lực phóng loạt "Hàng hiếm" Cheburashka cỡ 240 mm của Nga đã xuất hiện ngoài mặt trận.

Theo Reporter

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ