Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Long An bảo đảm đi lại của thí sinh tại các bến đò ngang

Tiến Vượng (Nguồn Sở GD&ĐT Long An) - 10/05/2019, 14:21 GMT+7 | Giáo dục
Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Long An, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT
quốc gia năm 2019 chủ trì cuộc họp.
Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Trưởng Ban Chỉ đạo thi; ông Nguyễn Thanh Tiệp – Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi và các thành viên Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Long An.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh Long An có 01 cụm thi do Sở GD&ĐT Long An chủ trì, phối hợp với các đơn vị: Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An và Trường CĐ Sư phạm Tây Ninh, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019.

Sở GD&ĐT Long An cho biết: toàn tỉnh có 13.389 thí sinh (TS) đăng ký dự thi. Theo đó, có 11.923 TS thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng; 359 TS thi để tuyển sinh đại học, cao đẳng và 1107 TS thi để xét tốt nghiệp THPT, được bố trí tại 34 điểm  thi với 573 phòng thi ở các địa phương trong tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu thống nhất với nội dung triển khai và phân công nhiệm vụ công tác thi THPT quốc gia 2019. Cụ thể, ngành Công an có kế hoạch bảo đảm an toàn cho kỳ thi; ngành Điện lực bảo đảm nguồn điện 24/24 trong thời gian diễn ra kỳ thi và phân công cán bộ điện lực trực tại các điểm thi; ngành Giao thông Vận tải phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông bảo đảm phục vụ tốt việc đi lại của TS, đặc biệt tại các bến phà, đò ngang. Ngoài ra, các địa phương cũng chủ động trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 như tổ chức bữa ăn trưa miễn phí, đưa đón, bố trí chỗ nghỉ trưa cho TS.

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh hoàn chỉnh phương án, tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo; các ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo, xây dựng phương án nhằm bảo đảm các điều kiện phục vụ kỳ thi.

Đặc biệt, các địa phương cần có kế hoạch hỗ trợ TS trong những ngày thi; những địa phương có khó khăn phải kịp thời thông báo để có giải pháp khắc phục. Ông Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh, mục tiêu lớn nhất của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 là bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm