Loạt pháo trúng hỏa lực ở Donetsk, 5 tên lửa Storm Shadow và 107 UAV bị bắn hạ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy một loạt pháo ở hướng Donetsk, bắn hạ 5 tên lửa Storm Shadow và 107 UAV Ukraine.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 2/3. (Ảnh: Rybar)
Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 2/3. (Ảnh: Rybar)

Ngày 2/3, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cập nhật tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupiansk, hành động tích cực của các đơn vị thuộc nhóm quân phía Tây của Nga đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến.

Họ cũng gây sát thương cho các đơn vị của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 và Lữ đoàn tấn công đường không số 95 của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) trong các khu định cư Sinkovka ở vùng Kharkov và Terny ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 55 quân nhân, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 2 phương tiện.

Ngoài ra, trong cuộc chiến phản pháo, AFU mất: pháo tự hành Akatsiya, Msta-B, 2 pháo Gvozdika, pháo D-20 và radar phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị của nhóm lực lượng phía Nam của Nga đã chiếm giữ các tuyến và vị trí thuận lợi hơn.

Họ cũng đánh bại đội hình của các Lữ đoàn cơ giới 28, 46, 81, Lữ đoàn xung kích 5 và 92 của AFU trong các khu định cư Krasnogorovka, Georgievka, Klishchievka, Andreevka và Kurdyumovka của DPR.

AFU mất hơn 390 quân nhân, 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 9 phương tiện ở hướng trên.

Trong quá trình phản công, AFU mất: pháo tự hành AS-90 do Anh sản xuất, pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, 3 pháo tự hành Gvozdika, 3 pháo D- 20, pháo kéo M119 do Mỹ sản xuất, phương tiện chiến đấu của hệ thống tên lửa phòng không Strela-10, radar phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất, 1 trạm tác chiến điện tử.

Ngoài ra, một kho đạn dược dã chiến của AFU đã bị phá hủy ở hướng trên.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 2/3, khu vực Krasnohorivka. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 2/3, khu vực Krasnohorivka. (Ảnh: Rybar)

Trên hướng Avdeevka, các đơn vị từ Cụm quân Trung tâm của Nga tiếp tục có được các tuyến thuận lợi hơn và đánh bại các điểm tập trung nhân lực và trang thiết bị của các đơn vị thuộc Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 107 AFU gần làng Tonenkoye ở DPR.

Tại các khu định cư Petrovskoye, Leninskoye và Orlovka của DPR, 8 cuộc phản công của các nhóm tấn công thuộc Lữ đoàn cơ giới 24, Lữ đoàn xung kích 3 và Lữ đoàn dù 25 của AFU đã bị đẩy lùi.

Ở hướng trên, AFU mất tới 160 quân nhân, 5 xe chiến đấu bọc thép, trong đó có xe chiến đấu bộ binh Bradley do Mỹ sản xuất và một khẩu pháo Msta-B.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm quân Vostok của Nga đã tấn công hỏa lực vào đội hình của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 72, Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 của AFU và Lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 121 trong khu vực các khu định cư Novodonetskoye, Vuhledar và Staromayorskoye của DPR.

Tổn thất của AFU lên tới 270 quân nhân, 2 xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe chiến đấu bọc thép, 7 xe, 1 pháo tự hành Paladin do Mỹ sản xuất và một khẩu pháo Msta-B.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 2/3, khu vực Sivers'k. (Ảnh: Rybar)

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 2/3, khu vực Sivers'k. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Kherson, các đơn vị thuộc nhóm quân Dnipro của Nga đã gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị của Lữ đoàn cơ giới 118, Lữ đoàn thủy quân lục chiến 35 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 126 AFU trong các khu vực các khu định cư Ivanivka ở vùng Kherson và Rabotino, Mala Tokmachka ở vùng Zaporizhzhia.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 60 quân nhân, 3 phương tiện và một kho đạn dược.

Các lực lượng Nga đã tấn công nhân lực và trang thiết bị quân sự của AFU ở 112 khu vực trong ngày.

Trong ngày, các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 5 tên lửa hành trình Storm Shadow, cũng như 7 tên lửa của hệ thống phóng loạt HIMARS.

Ngoài ra, 107 UAV Ukraine đã bị phá hủy tại các khu định cư Yasinovataya, Pavlovka (DPR), Zmievka, Troitskoye, Novokrasnyanka, Golikovo (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng), Novoprokopovka, Kopani, Shevchenkovo, Sladkaya Balka (vùng Zaporizhzhia), Kolodezne của vùng Kharkiv và Chernomorovka (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 1/3, phía Nga mất thêm 960 quân, 14 xe tăng, 29 xe chiến đấu bọc thép, 47 hệ thống pháo, 3 hệ thống phóng loạt, 5 hệ thống phòng không, 1 máy bay, 35 UAV, 3 tên lửa hành trình, 61 phương tiện chở nhiên liệu và 6 phương tiện đặc biệt.

Quân đội Nga phá hủy hệ thống phòng không S-300 của Ukraine ở vùng Pokrovsky, Donetsk.

Theo Bộ QP Nga/Pravda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

GD&TĐ - Lionel Messi giúp Kansas City phá sâu kỷ lục lôi kéo khán giả tới sân tiếp lửa cho đội nhà đấu Inter Miami ở vòng 11 giải Nhà nghề Mỹ (MLS).