Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lính đặc nhiệm Mỹ và Hàn Quốc tiến hành diễn tập đột kích căn cứ của kẻ thù

Phương Thảo - 24/12/2019, 14:49 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ.

Các chiến sĩ Hàn Quốc và Mỹ đã đột kích vào căn cứ, sau đó đưa ra một người đàn ông với hai tay bị trói sau lưng trong suốt cuộc tập trận - được mô tả là cuộc huấn luyện chiến đấu cận chiến thường kỳ tại một căn cứ quân sự Mỹ ở thành phố Gunsan, phía tây nam Hàn Quốc.

Một quan chức Hàn Quốc cho biết cuộc diễn tập được thiết kế nhằm thực hành các hoạt động giải cứu con tin - như là một phần của cuộc tập trận chống khủng bố được tiến hành hàng quý bởi các đồng minh.

Tờ báo Hàn Quốc Chosun Ilbo, nơi đầu tiên đưa tin về buổi diễn tập, cho biết các cuộc tập trận nhằm mục đích mô phỏng một kịch bản nhằm bắt giữ những người điều hành của Triều Tiên.

Trước đây, Bình Nhưỡng đã cáo buộc phía Mỹ và Hàn Quốc tìm cách lật đổ chế độ của mình bằng những chính sách thù địch, trong khi đóng cửa các cuộc tập trận quân sự chung thường kỳ của họ như là một âm mưu phá hoại bộ phận lãnh đạo Triều Tiên cũng như các cuộc diễn tập cho chiến tranh.

Hàn Quốc dưới thời chính quyền trước đó đã lên kế hoạch ra mắt một đơn vị đặc biệt vào năm 2017 với nhiệm vụ loại bỏ hoặc làm tê liệt các chỉ huy hàng đầu của Triều Tiên trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Căng thẳng đã gia tăng trong những tuần gần đây khi Triều Tiên thực hiện hàng loạt các cuộc thử nghiệm vũ khí và tiến hành chiến tranh qua ngôn ngữ với người đứng đầu Nhà Trắng Donald Trump với nỗ lực nhằm nhấn mạnh thời hạn cuối năm.

Đầu tháng này, tổng thống Trump cho biết Mỹ sẽ duy trì quyền sử dụng lực lượng quân sự chống lại Triều Tiên. 

Theo Reuters.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm