Linh chi khổng lồ của Việt Nam ở bảo tàng Trung Quốc

Hai cây nấm linh chi được tìm thấy trong rừng nguyên sinh của Việt Nam đang được trưng bày ở Viện bảo tàng Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.
Cây linh chi được treo bằng dây thừng tại bảo tàng Trịnh Châu. Ảnh: ChinaNews.
Cây linh chi được treo bằng dây thừng tại bảo tàng Trịnh Châu. Ảnh: ChinaNews.

Theo China News, hai cây linh chi được treo bằng dây thừng, trưng bày tại Viện bảo tàng Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, phía bắc Trung Quốc. Một cây có đường kính 1,2 m, nặng 5 kg. Cây kia có đường kính 1,5 m, nặng 6 kg, trên đó còn tiếp tục sinh trưởng nhiều cây linh chi nhỏ hơn.

Ông Quách Quan, giám đốc bảo tàng Trịnh Châu, cho biết hai cây linh chi này vốn sinh trưởng tại rừng nguyên sinh ở Việt Nam, sau khi hái đem đếm số vân trên phiến nấm, ước tính hai cây linh chi này hơn 200 tuổi.

Ông Quách cho biết, linh chi tự nhiên ngoài trăm tuổi như hai cây này rất hiếm, có thể gọi là "bảo vật thế giới". Ông Quách không tiết lộ địa điểm và thời gian hái linh chi tại ở Việt Nam.

6c5fb591062bfce-5232-1421718718.jpg

Nhiều cây linh chi nhỏ vẫn tiếp tục sinh trưởng trên cây lớn. Ảnh: ChinaNews.

Theo Vnexpress
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.