Liên quân Mỹ bị tố làm thường dân thiệt mạng khi tấn công dữ dội IS tại Syria

GD&TĐ - Hôm qua (3/11), liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành một đợt không kích lớn vào tỉnh Deir Ezzor ở phía đông nam Syria, nhằm vào một số địa điểm mà IS kiểm soát.

Xe tăng của quân đội Syria
Xe tăng của quân đội Syria

Theo một báo cáo từ địa phương, liên quân Mỹ tập trung hầu hết các đợt không kích của mình vào căn cứ của IS ở Hajin nằm ở phía đông sông Euphrates.

Trong cuộc tấn công trên, liên quân của Mỹ làm ít nhất 15 thường dân thiệt mạng – đài truyền hình Al-Ikhbariya TV của nhà nước Syria cho biết.

Trong số những người thiệt mạng, hầu hết là phụ nữ và trẻ em đang ẩn náu trước các cuộc không kích vào Hajin – Al-Ikhbariya nói thêm.

Liên quân Mỹ vẫn chưa bình luận về cáo buộc trên của chính phủ Syria.

Trong một diễn biến khác, cuộc tấn công của phiến quân tại tỉnh Hama và Idlib trong hơn 24 giờ qua đã khiến 4 binh lính Syria thiệt mạng và một người khác bị thương – Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết hôm qua.

Trung tâm trên cho rằng họ tiếp tục ghi nhận các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang hoạt động tại khu vực giảm leo thang của Idlib vi phạm lệnh ngừng bắn.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Anh cân nhắc thi GCSE và A-level trên máy tính từ 2030.

Anh sẽ thi trên máy tính

GD&TĐ - Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục Anh (Ofqual) đề xuất tổ chức một số bài thi GCSE và A-level trên máy tính xách tay vào năm 2030.

Buổi học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm (TPHCM).

Để doanh nghiệp chung vốn, chung lời

GD&TĐ - Trong khi cử nhân thất nghiệp, làm trái ngành ngày càng nhiều thì doanh nghiệp lại thiếu hụt lao động tay nghề cao, buộc các trường nghề phải tìm cơ chế hợp tác thực chất để doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư hàng tỷ đồng cho đào tạo, thay vì chỉ “hớt váng” nguồn nhân lực.

Các em nhỏ hào hứng lựa chọn đồ chơi tại gian hàng đổi đồ cũ.

Hành trình 'hồi sinh' cho đồ chơi cũ

GD&TĐ - Không chỉ giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, Ngày hội “Đổi đồ chơi cũ” của nhóm bạn trẻ tại Nghệ An còn gieo những hạt mầm sẻ chia và ý thức sống xanh đến cộng đồng.