"Liên minh ma quỷ" của đại gia xăng dầu mua bán trái phép hóa đơn VAT

GD&TĐ - Trong vụ án này, đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát được xác định cầm đầu một nhóm thành lập nhiều công ty "ma" để mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Lâu đài của ông Ngô Văn Phát bị khám xét. Ảnh: Zing
Lâu đài của ông Ngô Văn Phát bị khám xét. Ảnh: Zing

Báo GD&TĐ thông tin, chiều tối 8/9, lực lượng công an TP Hải Phòng đã khám xét biệt thự của ông Ngô Văn Phát (56 tuổi, ở phố Lê Hồng Phong, quận Hải An) trên đường Lê Hồng Phong (quận Hải An, gần sân bay Cát Bi).

Theo ghi nhận của PV, đến 19h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục làm công tác khám xét, chưa di chuyển khỏi tòa nhà. Một tổ công tác khác của cơ quan công an cũng tới kiểm tra, khám xét một trụ sở công ty được cho của ông Phát trên đường Trần Quang Khải (quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Theo thông tin mà PV thu thập, ông Ngô Văn Phát và 3 nhân viên của công ty đã bị công an bắt giữ nhiều ngày trước do liên quan tới việc thành lập nhiều công ty “ma” để mua bán trái phép hóa đơn với số tiền ước tính khoảng 5.000 tỷ đồng.

Trước đó, cơ quan Công an huyện Thủy Nguyên đã phát hiện trên địa bàn xuất hiện nhiều công ty đăng ký kê khai nộp thuế tại chi cục thuế có dấu hiệu mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT). Quan điều tra, cơ quan công an có đủ chứng cứ xác định nhóm công ty “ma” do Ngô Văn Phát tổ chức, cầm đầu.

Ông Phát là Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Thương mại xăng dầu Phát - Petraco và Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thành. Ông này được biết đến bởi nổi tiếng giàu có và sở hữu nhiều dinh cơ lớn như lâu đài ở Hải Phòng và Thái Bình.

Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án.

Báo GD&TĐ tiếp tục thông tin vụ việc này.