Lịch nghỉ lễ 30/4, 1/5 và giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018

GD&TĐ - Theo lịch nghỉ các ngày lễ, tết trong năm 2018 mà Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) công bố, Công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 1 ngày trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ 4 ngày liên tục trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

 Lịch nghỉ lễ 30/4, 1/5 và giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018

Theo đó, theo quy định của Luật Lao động, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 1 ngày duy nhất trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và nghỉ 4 ngày liên tục đối với dịp lễ 30/4 và 1/5/2018.

Cụ thể theo quy định, giỗ Tổ Hùng Vương cán bộ công nhân viên chức và người lao động (làm việc tại doanh nghiệp có chế độ nghỉ 02 ngày/tuần) sẽ được nghỉ một ngày, nếu ngày giỗ Tổ trùng vào dịp cuối tuần thì sẽ được nghỉ bù vào ngày đi làm kế tiếp. Ngày giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018 (mùng 10/3 Âm lịch) rơi vào thứ 4 (ngày 25/4 Dương lịch) nên người lao động sẽ chỉ được nghỉ 1 ngày và hưởng nguyên lương.

Ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế lao động (1/5) cán bộ công chức, viên và chức người lao động (làm việc tại doanh nghiệp có chế độ nghỉ 02 ngày/tuần) sẽ nghỉ 4 ngày liên tục, từ ngày 28/4 đến hết 1/5.

Trong đó, ngày 28 và 29/4 là ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, ngày 30/4 và 1/5 là ngày nghỉ lễ và hưởng nguyên lương.

Đối với người lao động (làm việc tại doanh nghiệp có chế độ nghỉ 01 ngày/tuần), ngày giỗ Tổ Hùng Vương được nghỉ làm việc ngày 25/4/2018 và hưởng nguyên lương.

Ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế lao động (1/5) được nghỉ 03 ngày liên tục, từ ngày ngày 29/4/2018 đến hết ngày 01/5/2018 (trong đó, ngày 29/4/2018 là ngày nghỉ hàng tuần, ngày 30/4/2018 và ngày 01/5/2018 là ngày nghỉ Lễ Chiến thắng và Quốc tế Lao động); và hưởng nguyên lương.

Với các đơn vị, cơ quan không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu các đơn vị cần căn cứ vào kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trái cây được bảo quản bằng màng sinh học tươi ngon hơn so với trái cây đối chứng.

Màng bảo quản an toàn cho trái cây

GD&TĐ - Sản phẩm màng phủ sinh học ăn được giúp trái cây tươi ngon sau 4 - 6 ngày tùy loại, tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển đến người tiêu dùng và hướng đến nền nông nghiệp bền vững.

Thổ Nhĩ Kỳ trang bị cho F-16V tên lửa AMRAAM và Sidewinder tiên tiến.

Tên lửa tiên tiến cho F-16V

GD&TĐ -Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 14/5/2025 đã phê duyệt hai Thỏa thuận bán vũ khí quân sự cho nước ngoài (FMS) quan trọng cho Thổ Nhĩ Kỳ.