Lễ khai mạc cuộc thi vô địch Toeft Junior năm học 2016-2017 tại Hà Nội

GD&TĐ - Sáng 25/9/2016, cuộc thi Toeft Junior Challenge 2016-2017 tại Hà Nội chính thức khai mạc tại trường song ngữ Quốc tế Hà Nội Academy.
Lễ khai mạc cuộc thi vô địch Toeft Junior năm học 2016-2017 tại Hà Nội

Đây là cuộc thi tiếng Anh duy nhất dành cho học sinh THCS tại Việt Nam sử dụng bài thi quốc tế Toeft Junior và Toeft ITP làm thước đo đánh giá.

Năm học này là mùa giải thứ 5 mà cuộc thi được tổ chức giáo dục IIG Việt Nam- đại diện chính thức và duy nhất của Viện Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại 4 quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar - phối hợp với các sở GD&ĐT các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Huế, TPHCM tổ chức.

Với mong muốn giành cơ hội tốt nhất cho các em học sinh khắp mọi miền đất nước, không phân biệt điều kiện, hoàn cảnh gia đình đều có thể được tham gia vào một chương trình thi chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc, vòng 1 cuộc thi này được tổ chức hoàn toàn miễn phí.

Dự kiến năm nay cuộc thi sẽ thu hút hơn 49.000 thí sinh khắp cả nước tham dự, trong đó riêng TPHCM có khoảng 30.000 em tham gia.

Lễ khai mạc cuộc thi vô địch Toeft Junior năm học 2016-2017 tại Hà Nội ảnh 1
 Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch Tập đoàn IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộ thi phát biểu khai mạc

Ngay sau lễ khai mạc, cuộc tranh tài tại vòng 1 khu vực Hà Nội chính thức được bắt đầu tại 4 điểm trường lớn: Trường THPT Marie Curie, Trường song ngữ Hà Nội Academy, Trường phổ thông liên cấp Vinschool, Trường THCS Nghĩa Tân.

Năm 2016-2017 cũng đánh dấu số lượng học sinh tham gia khu vực Hà Nội tăng đột biến 170% so với năm trước, với khoảng 15.000 học sinh giỏi tiếng Anh đến từ các Quận, Huyện trên địa bàn thành phố.

Tiếp nối truyền thống hiếu học đất Kinh kỳ, thủ đô Hà Nội nhiều năm qua tiếp tục phát huy thế mạnh là đơn vị có số lượng thí sinh tham gia lớn thứ 2 toàn quốc chỉ sau TPHCM và là địa phương sở hữu nhiều giải học sinh giỏi cấp Quốc Gia.

Cũng giống như các năm trước, vòng 1 cuộc thi năm nay giới thiệu đến thí sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm nằm trong ngân hàng đề thi của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

Sau khi kết thúc vòng 1, những thí sinh đủ điều kiện sẽ được vào vòng 3 tham dự bài thi quốc tế Toeft Junior.

Tiếp đó, 50 em học sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng 3. Vòng chung kết quốc gia của cuộc thi, để thử sức với bài thi Toeft ITP- bài thi chuyên biệt của ETS để đánh giá năng lực Anh văn học thuật và cũng là bài thi cho phép cá em học sinh đạt ngay điểm 10 ngoại ngữ thi tốt nghiệp THPT nếu đạt 450 điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Vòng 3 sẽ được tập trung tổ chức tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho các thí sinh.

Cuối cùng sau khi kết thúc 3 vòng thi, 50 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được giấy khen và quà tặng của BTC với cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 10 giải nhì, và 20 giải ba và 69 giải khuyến khích, BTC cũng xét 4 giải nhất theo khối cho những học sinh đạt thành tích cao nhất mỗi khối 6,7,8,9 tại Hà Nội.

Đặc biệt, thí sinh tham dự cuộc thi Toeft Junior Challenge năm học 2016-2017 sẽ có cơ hội nhận được học bổng danh giá từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam- American Center.

Điểm số Toeft Junior được bộ GD&ĐT công nhận là một tiêu chuẩn đánh giá năng lực đầu vào của học sinh THCS và THPT (Công văn số 2653/BGDĐT-GDTrH ngày 23/05/2014) được sở GD&ĐT tp HCM sử dụng làm tiêu chuẩn xét tuyển học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp và tiếng Anh tăng cường, đồng thời được nhiều trường THƠT uy tín trên toàn quốc sử dụng làm điểu ưu tiên xét tuyển đầu vào THPT.

Các giải thưởng tại vòng chung kết Quốc gia của Cuộc thi Vô địch Toeft Junior cũng được Bộ GD&ĐT công nhận tương đương với kết quả của kỳ thi quốc gia môn ngoại ngữ.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.