Lầu Năm góc xác nhận đã tiêu diệt một thủ lĩnh Al Qaeda

Ngày 25/3, Lầu Năm góc ra tuyên bố xác nhận cuộc không kích của Mỹ tại phía Đông Afganistan vào ngày 19/3 đã tiêu diệt một thủ lĩnh của al Qaeda, tên Qari Yasin.
Lầu Năm góc xác nhận đã tiêu diệt một thủ lĩnh Al Qaeda
Lau Nam goc xac nhan da tieu diet mot thu linh Al Qaeda - Anh 1

Thủ lĩnh khủng bố Qari Yasin.

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết cái chết của tên Qari là bằng chứng cho thấy những kẻ khủng bố làm mất danh dự đạo Hồi và chủ đích tấn công những người dân vô tội sẽ không thoát khỏi công lý và tên khủng bố này đã bị tiêu diệt trong một trận không kích của Mỹ tại tỉnh Paktika, ở biên giới giữa Afganistan và Pakistan.

Tên Qari Yasin bị cáo buộc đã thực hiện vụ đánh bom khách sạn Marriott tại thủ đô Islamabad của Pakistan vào ngày 20/8/2008, khiến hàng chục người thiệt mạng trong đó có 2 quân nhân Mỹ. Tên này sinh ra tại vùng Balochistan của Pakistani và có quan hệ với nhóm khủng bố Tehrik-e-Taliban.

Ngoài ra, tên này cũng được cho rằng đã đứng đằng sau vụ tấn công năm 2009 vào một xe buýt chở nhóm cầu thủ cricket tại Sri Lanka tại Laharo, khiến 6 cảnh sát Pakistan và hai người khác thiệt mạng và 6 thành viên trong đoàn bị thương.

Từ lâu Afghanistan đã cáo buộc Pakistan đã cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho lực lượng khủng bố Taliban ở Afghanistan. Cáo buộc này gây ra nhiều tranh cãi giữa hai nước.

Theo Tin Tức TTXVN
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.
Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.