Lập công ty “ma“để mua bán hoá đơn giá trị gia tăng tại Thanh Hoá

GD&TĐ - Mặc dù từ khi thành lập, Công ty An Phát không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có kho tàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động, nhưng vẫn mua bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) hàng chục tỷ đồng.
Hoàng Quang Hùng và các tang vật vụ án do công an thu được. Ảnh: Công an cung cấp.
Hoàng Quang Hùng và các tang vật vụ án do công an thu được. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 11/3, thông tin từ Công an TP. Thanh Hoá  cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra của đơn vị  quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hoàng Quang Hùng (sinh năm 1988), trú tại số nhà 694, ngõ 688 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa về hành vi mua bán trái phép hoá đơn thu nộp ngân sách Nhà nước.

Theo đó, qua thời gian theo dõi, nắm bắt tình hình, lực lượng Công an TP. Thanh Hóa phát hiện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển An Phát (Công ty An Phát) có hành vi mua bán trái phép hóa đơn GTGT để thu lời bất chính.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an cho thấy, Công ty An Phát được thành lập từ tháng 8/2015; mã số thuế 280230079 có địa chỉ tại số nhà 694 ngõ 688 Quang trung, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa do ông Hoàng Quang Hùng làm Giám đốc có dấu hiệu thành lập công ty "ma" để mua bán hoá đơn thuế giá trị gia tăng, thu lời bất chính.

 Lập công ty “ma“để mua bán hoá đơn giá trị gia tăng tại Thanh Hoá ảnh 1
Giám đốc Hoàng Quang Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp. 

Từ ngày thành lập, Công ty An Phát không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có kho tàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh. Thế nhưng, ông Hoàng Quang Hùng vừa giữ chức danh Giám đốc công ty và kiêm luôn kế toán. Cách thức hoạt động của ông Hoàng Quang Hùng là thông qua các mối quan hệ xã hội, tìm kiếm khách hàng, bán hóa đơn cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai báo cáo thuế, xuất hóa đơn GTGT không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá dao động từ 6%-8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn.

Qua hơn 3 năm qua hoạt động, công ty "ma" nêu trên đã xuất bán tổng 193 hóa đơn GTGT cho 33 công ty và 7 cá nhân trong và ngoài tỉnh  với tổng giá trị hàng hóa ghi rong hóa đơn gần 26,5 tỷ đồng, thu lời bất chính số tiền hơn 2 tỷ đồng, đồng thời gây thất thoát tiền thuế cho nhà nước gần 3 tỷ đồng.

Tiến hành khám xét nơi ở của Hoàng Quang Hùng, lực lượng công an đã thu giữ được nhiều tập hóa đơn GTGT, các con dấu của các công ty và nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn GTGT của ông Hùng.

Hiện nay, vụ việc đang được Công an TP. Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.

Hội chứng Quasimodo khiến người người bệnh phóng đại những khiếm khuyết của cơ thể.

Hội chứng khiến người bệnh luôn mặc cảm về ngoại hình

GD&TĐ - Những người mắc hội chứng Quasimodo thường bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể của mình và không muốn người khác nhận ra những khiếm khuyết ấy. Do đó, bệnh nhân thường tự ti, mặc cảm mỗi khi ra ngoài. Thậm chí, họ sẵn sàng làm mọi thứ để mình có thể đẹp hơn.
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?