Lào làm được điều ‘không tưởng’ tại giải U19 Đông Nam Á 2022
Quy Hưng
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
GD&TĐ - Lào gây sốc bóng đá khu vực khi thắng trận thứ ba liên tiếp để vào bán kết sớm một vòng đấu ở bảng B giải U19 Đông Nam Á 2022.
U19 Lào bất ngờ thắng 3 trận liên tiếp, sớm vào bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022.
‘Nạn nhân’ mới nhất U19 Lào là đối thủ Singapore, vốn được đánh giá cao hơn. Nhưng thật bất ngờ, thầy trò nhà cầm quân người Michael Weiss lại thi đấu lấn lướt và chiến thắng với tỷ số 3-1 chiều 9/7.
Họ gây choáng váng cho đội bóng đảo quốc sư tử khi hậu vệ Phoutthavong Sangvilay thực hiện cú sút từ xa, hạ gục thủ môn Firman Faizal để mở tỷ số cho ở ngay phút thứ 5.
Có bàn thắng sớm, U19 Lào càng chơi càng tự tin, trong khi U19 Singapore thể hiện rõ sự bế tắc. Trong bối cảnh ấy, U19 Lào nâng tỷ số lên 2-0 sau pha phối hợp ăn ý ở cuối hiệp một và người lập công là tiền đạo Sisouphonh Ackhavong.
Cách biệt tỷ số an toàn nên đội bóng xứ Triệu Voi chơi ung dung trong hiệp 2. Dẫu vậy, họ vẫn có được bàn nâng tỷ số lên 3-0 ở phút 69 do công của cầu thủ vào sân thay người Athit Louanglath.
Trong thế không còn gì để mất, U19 Singapore tràn lên tấn công ở những phút còn lại. Tuy nhiên, nỗ lực của họ chỉ được đền đáp bằng bàn danh dự ở cuối trận do công thủ quân Khairin Nadim.
Tỷ số 3-1 đồng nghĩa U19 Lào đã làm được điều ‘không tưởng’ khi có chiến thắng thứ 3 liên tiếp để vào bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022 trước một vòng đấu. Trước đó, họ đã thắng Đông Timor 2-0 và Campuchia 2-1.
GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
GD&TĐ - "Ngày Đoàn viên" năm 2023 là hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.
GD&TĐ - Nhiều sự kiện giáo dục lớn diễn ra trong tuần qua như: Ngày hội khởi nghiệp và thi KHKT cấp quốc gia, Hội nghị phát triển GD-ĐT vùng Tây Nguyên…