Lào Cai: Hỗ trợ 300 nghìn đồng/học sinh hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ -Thực hiện Công văn số 2164/UBND-VX của UBND tỉnh Lào Cai về việc hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT Lào Cai đã hướng dẫn các đơn vị triển khai.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, có hạnh kiểm tốt và đạt học lực từ khá trở lên.

Đồng thời những học sinh này cần đảm bảo một trong hai tiêu chí: Học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mồ côi cha hoặc mẹ; Học sinh con hộ nghèo hoặc cận nghèo của Chính phủ.

Các cơ sở giáo dục (trường hoặc Trung tâm) sẽ thành lập Hội đồng xét duyệt đối tượng học sinh được hỗ trợ theo tiêu chí trên. Thành phần của Hội đồng do Hiệu trưởng/Giám đốc Trung tâm quyết định.

Ưu tiên xét duyệt học sinh có kết quả học tập đạt từ cao xuống đến khi đủ chỉ tiêu. Việc xét duyệt đảm bảo công khai, khách quan, đúng đối tượng.

Số lượng học sinh được hỗ trợ tối đa không quá 10 học sinh/trường đối với các trường THPT; tối đa không quá 5 học sinh/Trung tâm đối với Trung tâm GDNN và GDTX, Trung tâm KTTHHNDN&GDTX tỉnh và Trung tâm GDNN&GDTX Sa Pa.

Mức hỗ trợ được quy định 300.000 đồng/1 học sinh.

Nguồn kinh phí thực hiện kinh phí hỗ trợ cho học sinh thuộc các trường THPT, Trung tâm KTTHHNDN&GDTX tỉnh được Sở GD&DT giao dự toán cho các đơn vị.

Kinh phí hỗ trợ cho học sinh của Trung tâm thuộc Trường Cao đẳng Lào Cai giao cho Trường Cao đẳng Lào Cai.

Kinh phí hỗ trợ cho học sinh thuộc các Trung tâm GDN&GDTX huyện, thị xã, thành phố: Các Trung tâm lập dự toán gửi Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện, thị xã, thành phố tổng hợp, báo cáo UBND cấp huyện, trình UBND tỉnh bổ sung dự toán ngân sách năm 2021.

Thời gian thực hiện hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ xong trước ngày 30/6/2021.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.