Lãnh đạo các nước chúc mừng năm mới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lãnh đạo các nước đề cao vai trò lãnh đạo của Đảng ta; khẳng định vị thế, uy tín quốc tế của Đảng cũng như những thành tựu của công cuộc đổi mới.
Lãnh đạo các nước chúc mừng năm mới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nhân dịp năm mới 2015 và đón Tết cổ truyền của Việt Nam - Xuân Ất Mùi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhận được nhiều thiệp chúc mừng năm mới của các nguyên thủ quốc gia, những người đứng đầu các chính đảng có vị thế từ nhiều nước trên thế giới.

Trong số lãnh đạo các nước gửi thiệp chúc mừng có: Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào - Choummaly Sayasone; Quốc vương Campuchia - Norodom Sihamoni; Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - Tập Cận Bình; Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ - Barack Obama; Tổng thống Hàn Quốc - Park Geun-hye; Lãnh tụ Cuba - Fidel Castro; Bí thư thứ Nhất Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch thứ Nhất Ủy ban quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - Kim Jong Un; Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga, Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất - Medvedev; Thủ tướng, Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản - Shinzo Abe; Thủ tướng, Tổng thư ký Đảng Hành động Nhân dân Singapore - Lý Hiển Long; Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga - G Ziuganov…

Trong các thiệp chúc mừng, lãnh đạo các nước, các chính đảng đề cao vai trò lãnh đạo của Đảng ta, coi trọng quan hệ với Đảng ta, khẳng định vị thế, uy tín quốc tế của Đảng cũng như những thành tựu của công cuộc đổi mới và thành tựu đối ngoại của nước ta trong những năm qua.

Nhân dịp này, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn và gửi tới lãnh đạo các nước, người đứng đầu các chính đảng và bạn bè quốc tế của Việt Nam lời chức mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Theo vtv
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.