Lãnh đạo Bộ GD-ĐT thăm và tặng quà TT điều dưỡng TBB- NCC tỉnh Bắc Giang

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT thăm và tặng quà TT điều dưỡng TBB- NCC tỉnh Bắc Giang
(GD&TĐ) - Nhân dịp kỉ niệm 63 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2010, chiều ngày 26/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã đi thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương bệnh binh và Người có công (TTĐDTBB-NCC) tỉnh Bắc Giang 
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tặng quà chúc mừng toàn thể CBCNV và các TBB tại TT. Ảnh, gdtd.vn
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tặng quà chúc mừng toàn thể CBCNV và các TBB tại TT. Ảnh, gdtd.vn
Giám đốc TTĐDTBB-NCC tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Hội cho biết, Trung tâm được thành lập từ năm 2006 với hai nhiệm vụ chính là chăm sóc gần 40 Thương binh đặc biệt và nhận điều dưỡng cho các lượt Thương- Bệnh binh và người có công của 4 địa phương là Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh và Thái Nguyên, đến nay đã có hàng trăm lượt TBB-NCC của 4 địa phương trên được chăm sóc và điều dưỡng theo chế độ tại Trung tâm.
Ông Hội cho biết thêm, trong những năm qua, TT nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đặc biệt trong hai năm trở lại đây, Công đoàn Bộ GD-ĐT liên tiếp cử cán bộ đến thăm và tặng quà cho CBCNVC và các Thương- Bệnh binh tại TT đã nói lên sự quan tâm của Bộ đối với công tác chăm sóc Thương - Bệnh binh nơi đây.
Nói chuyện với CBCNV Trung tâm, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của công tác chăm sóc và điều dưỡng TBB- NCC trong xã hội hiện nay. Điều này nói lên tính nhân văn trong chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước ta đối với những người đã có công lớn lao trong sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.
Cũng theo Thứ trưởng , sự nghiệp chăm sóc TBB-NCC không chỉ riêng của các TT chức năng mà là trách nhiệm của toàn xã hội. TBB- NCC hiện nay ngày càng được cộng đồng xã hội quan tâm chăm sóc. Trong ngành giáo dục, các em học sinh luôn luôn được tiếp cận với các bài học về lòng yêu nước và được tham gia các hoạt động chăm sóc gia đình chính sách tại cộng đồng. Đây chính là bài học sinh động nhất mà ngành giáo dục cả nước trang bị cho các em học sinh về lòng yêu nước và chăm sóc người có công đối với đất nước.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chụp ảnh lưu niệm tại TT. Ảnh, gdtd.vn
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chụp ảnh lưu niệm tại TT. Ảnh, gdtd.vn
Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã biểu dương 15 Sinh viên tình nguyện của ĐH Sư Phạm Hà Nội đang tham gia Chương trình tình nguyện hè tại TT.
Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã tặng quà chúc mừng toàn thể CBCNV và các TBB tại TT nhân dịp kỉ niệm 63 năm ngày Thương binh liệt sĩ.
Bá Hải

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (phường Sài Gòn, TPHCM). Ảnh: Thùy Linh

Lịch sử 'sống' ngoài trang sách

GD&TĐ - Thay vì chỉ ghi nhớ các mốc thời gian và sự kiện trong sách giáo khoa, ngày càng nhiều học sinh, sinh viên được tiếp cận lịch sử thông qua những chuyến đi thực tế đến bảo tàng, di tích.

Những người chưa từng trải qua thất bại thường tỏ ra yếu đuối khi đối mặt với khó khăn. (Ảnh: ITN).

Người thầy vô hình ai cũng cần trong đời

GD&TĐ - Trên con đường dẫn đến thành công, chúng ta không thể tránh khỏi việc gặp thất bại. Nhưng, chính những thất bại này lại trở thành “người thầy” dẫn lối để chúng ta tiến tới thành công.

Đừng mang căng thẳng và cảm xúc tiêu cực từ công việc về nhà. (Ảnh: ITN).

9 mẹo nhỏ ‘đánh bay’ chứng mất ngủ

GD&TĐ - Làm thế nào mới có thể ngủ ngon, làm thế nào để thoát khỏi chứng mất ngủ, đã trở thành mong muốn của nhiều người trong đời sống hiện đại.